BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1952 | Date: 18-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાં

  Audio

Mann Jityu, Aene Jag Jityu, Haryo Mannthi, Haryo Ae Jagma

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1989-08-18 1989-08-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13441 મન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાં મન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાં
વિકારો રહે તો એના કાબૂમાં, રહ્યું મન તો જેના કાબૂમાં
દૃશ્ય ચીજ બાંધવી સહેલી, અદીઠને બાંધવુ છે મુશ્કેલ
પહોંચાશે ના ધ્યેય સુધી, કરી ના હોય જો પહેલ
ગમ્યું છે બંધાવું જગમાં કોને, શું ગમશે તારા મનને
બાંધવા જાશે જ્યાં તું એને, નચાવશે તો એ ખૂબ તને
કરવા જેવું છે એ તો જગમાં, બધું એમાં આવી જાય
તપ ગણ, કે સાધના ગણ, બધું એમાં સમાઈ જાય
જે સાધન દ્વારા મન સ્થિર ના બને, અધૂરું એને જાણ
મન સ્થિર બનતાં, રહેશે ના જગમાં મેળવવા જેવું કાંઈ
https://www.youtube.com/watch?v=xfL3ozvkaow
Gujarati Bhajan no. 1952 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાં
વિકારો રહે તો એના કાબૂમાં, રહ્યું મન તો જેના કાબૂમાં
દૃશ્ય ચીજ બાંધવી સહેલી, અદીઠને બાંધવુ છે મુશ્કેલ
પહોંચાશે ના ધ્યેય સુધી, કરી ના હોય જો પહેલ
ગમ્યું છે બંધાવું જગમાં કોને, શું ગમશે તારા મનને
બાંધવા જાશે જ્યાં તું એને, નચાવશે તો એ ખૂબ તને
કરવા જેવું છે એ તો જગમાં, બધું એમાં આવી જાય
તપ ગણ, કે સાધના ગણ, બધું એમાં સમાઈ જાય
જે સાધન દ્વારા મન સ્થિર ના બને, અધૂરું એને જાણ
મન સ્થિર બનતાં, રહેશે ના જગમાં મેળવવા જેવું કાંઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann jityum, ene jaag jityum, haryo manathi, haryo e jag maa
vikaro rahe to ena kabumam, rahyu mann to jena kabu maa
drishya chija bandhavi saheli, adithane bandhavu che mushkel
pahonchashe jo na jagameya ganyum, chum bandela kanyum, kari. na
hoy gamashe taara mann ne
bandhava jaashe jya growth ene, nachavashe to e khub taane
Karava jevu Chhe e to jagamam, badhu ema aavi jaay
taap gana ke sadhana gana, badhu ema samai jaay
per sadhana dwaar mann sthir na bane, adhurum ene jann
mann sthir banatam , raheshe na jag maa melavava jevu kai

મન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાંમન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાં
વિકારો રહે તો એના કાબૂમાં, રહ્યું મન તો જેના કાબૂમાં
દૃશ્ય ચીજ બાંધવી સહેલી, અદીઠને બાંધવુ છે મુશ્કેલ
પહોંચાશે ના ધ્યેય સુધી, કરી ના હોય જો પહેલ
ગમ્યું છે બંધાવું જગમાં કોને, શું ગમશે તારા મનને
બાંધવા જાશે જ્યાં તું એને, નચાવશે તો એ ખૂબ તને
કરવા જેવું છે એ તો જગમાં, બધું એમાં આવી જાય
તપ ગણ, કે સાધના ગણ, બધું એમાં સમાઈ જાય
જે સાધન દ્વારા મન સ્થિર ના બને, અધૂરું એને જાણ
મન સ્થિર બનતાં, રહેશે ના જગમાં મેળવવા જેવું કાંઈ
1989-08-18https://i.ytimg.com/vi/xfL3ozvkaow/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=xfL3ozvkaow



First...19511952195319541955...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall