BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1962 | Date: 24-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

થોડામાં ઝાઝું સમજી જાજે રે માડી, ઝાઝું ના બોલાવજે

  No Audio

Thodama Jhajhu Samaji Jaje Re Madi, Jhajhu Na Bolavje

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1989-08-24 1989-08-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13451 થોડામાં ઝાઝું સમજી જાજે રે માડી, ઝાઝું ના બોલાવજે થોડામાં ઝાઝું સમજી જાજે રે માડી, ઝાઝું ના બોલાવજે
અજાણ નથી કાંઈ તું રે માડી, વધુ ના કાંઈ કહેવરાવજે
સાચાખોટા, ખૂબ યત્નો રે કીધા, યત્નોમાં પ્રાણ પુરાવજે
જીવન જાગૃતિના સપના સેવ્યા, સ્વપ્ન સાકાર બનાવજે
નજર નાખી છે આજ તારી સામે, નજર તારી ના હટાવજે
માંડયા છે પગલાં તારી પાસે, પગલાં તારી પાસે પહોંચાડજે
સંસાર ઝંઝાવાત ખૂબ ઘૂમ્યો, જીવનમાં સ્થિરતા આપજે
નાક સુધી આવ્યું છે રે પાણી, હાથ હવે મારો તો ઝાલજે
ડૂબવામાં હવે વાર નથી માડી, હવે મને તો તારજે
છું હું તો બાળ તારો રે માડી, હવે મને તો અપનાવજે
Gujarati Bhajan no. 1962 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થોડામાં ઝાઝું સમજી જાજે રે માડી, ઝાઝું ના બોલાવજે
અજાણ નથી કાંઈ તું રે માડી, વધુ ના કાંઈ કહેવરાવજે
સાચાખોટા, ખૂબ યત્નો રે કીધા, યત્નોમાં પ્રાણ પુરાવજે
જીવન જાગૃતિના સપના સેવ્યા, સ્વપ્ન સાકાર બનાવજે
નજર નાખી છે આજ તારી સામે, નજર તારી ના હટાવજે
માંડયા છે પગલાં તારી પાસે, પગલાં તારી પાસે પહોંચાડજે
સંસાર ઝંઝાવાત ખૂબ ઘૂમ્યો, જીવનમાં સ્થિરતા આપજે
નાક સુધી આવ્યું છે રે પાણી, હાથ હવે મારો તો ઝાલજે
ડૂબવામાં હવે વાર નથી માડી, હવે મને તો તારજે
છું હું તો બાળ તારો રે માડી, હવે મને તો અપનાવજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thōḍāmāṁ jhājhuṁ samajī jājē rē māḍī, jhājhuṁ nā bōlāvajē
ajāṇa nathī kāṁī tuṁ rē māḍī, vadhu nā kāṁī kahēvarāvajē
sācākhōṭā, khūba yatnō rē kīdhā, yatnōmāṁ prāṇa purāvajē
jīvana jāgr̥tinā sapanā sēvyā, svapna sākāra banāvajē
najara nākhī chē āja tārī sāmē, najara tārī nā haṭāvajē
māṁḍayā chē pagalāṁ tārī pāsē, pagalāṁ tārī pāsē pahōṁcāḍajē
saṁsāra jhaṁjhāvāta khūba ghūmyō, jīvanamāṁ sthiratā āpajē
nāka sudhī āvyuṁ chē rē pāṇī, hātha havē mārō tō jhālajē
ḍūbavāmāṁ havē vāra nathī māḍī, havē manē tō tārajē
chuṁ huṁ tō bāla tārō rē māḍī, havē manē tō apanāvajē
First...19611962196319641965...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall