BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1964 | Date: 25-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગોતે ન મન કોઈ બહાના, માયા પાછળ તો જાવા રે

  Audio

Gote Na Mann Koi Bahana, Maya Pachad Toh Java Re

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1989-08-25 1989-08-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13453 ગોતે ન મન કોઈ બહાના, માયા પાછળ તો જાવા રે ગોતે ન મન કોઈ બહાના, માયા પાછળ તો જાવા રે
ગોતે રે એ તો હજાર બહાના રે, હરિગુણ ગાવા રે
પુણ્યમાર્ગે ચાલવાને રે, એ તો કરે સદા અખાડા રે
પાપમાર્ગે આવવાને, જલદી જલદી એ તો સરકી જાયે રે
કાંટાળા માર્ગ છે રે પ્રભુના, માંડશે સદા ત્યાંથી ભાગવા રે
માયાના માર્ગ છે રે સુંવાળા, જલદી દોડશે ત્યાં એ જાવા રે
લેશે હૈયા ને બુદ્ધિના કબજા, કરશે મજબૂર એને સાથે રહેવા રે
છોડશે ના જલદી એ તો, કરે ભલે ખૂબ ધમપછાડા રે
ના રસ્તા છે મનના રે સીધા, એમાં સહુ તો અટવાયા રે
કોઈને વીત્યા વર્ષો, કોઈને વીત્યા જન્મો, કાબૂમાં લાવતા રે
https://www.youtube.com/watch?v=wvQPpEIhzak
Gujarati Bhajan no. 1964 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગોતે ન મન કોઈ બહાના, માયા પાછળ તો જાવા રે
ગોતે રે એ તો હજાર બહાના રે, હરિગુણ ગાવા રે
પુણ્યમાર્ગે ચાલવાને રે, એ તો કરે સદા અખાડા રે
પાપમાર્ગે આવવાને, જલદી જલદી એ તો સરકી જાયે રે
કાંટાળા માર્ગ છે રે પ્રભુના, માંડશે સદા ત્યાંથી ભાગવા રે
માયાના માર્ગ છે રે સુંવાળા, જલદી દોડશે ત્યાં એ જાવા રે
લેશે હૈયા ને બુદ્ધિના કબજા, કરશે મજબૂર એને સાથે રહેવા રે
છોડશે ના જલદી એ તો, કરે ભલે ખૂબ ધમપછાડા રે
ના રસ્તા છે મનના રે સીધા, એમાં સહુ તો અટવાયા રે
કોઈને વીત્યા વર્ષો, કોઈને વીત્યા જન્મો, કાબૂમાં લાવતા રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gōtē na mana kōī bahānā, māyā pāchala tō jāvā rē
gōtē rē ē tō hajāra bahānā rē, hariguṇa gāvā rē
puṇyamārgē cālavānē rē, ē tō karē sadā akhāḍā rē
pāpamārgē āvavānē, jaladī jaladī ē tō sarakī jāyē rē
kāṁṭālā mārga chē rē prabhunā, māṁḍaśē sadā tyāṁthī bhāgavā rē
māyānā mārga chē rē suṁvālā, jaladī dōḍaśē tyāṁ ē jāvā rē
lēśē haiyā nē buddhinā kabajā, karaśē majabūra ēnē sāthē rahēvā rē
chōḍaśē nā jaladī ē tō, karē bhalē khūba dhamapachāḍā rē
nā rastā chē mananā rē sīdhā, ēmāṁ sahu tō aṭavāyā rē
kōīnē vītyā varṣō, kōīnē vītyā janmō, kābūmāṁ lāvatā rē

ગોતે ન મન કોઈ બહાના, માયા પાછળ તો જાવા રેગોતે ન મન કોઈ બહાના, માયા પાછળ તો જાવા રે
ગોતે રે એ તો હજાર બહાના રે, હરિગુણ ગાવા રે
પુણ્યમાર્ગે ચાલવાને રે, એ તો કરે સદા અખાડા રે
પાપમાર્ગે આવવાને, જલદી જલદી એ તો સરકી જાયે રે
કાંટાળા માર્ગ છે રે પ્રભુના, માંડશે સદા ત્યાંથી ભાગવા રે
માયાના માર્ગ છે રે સુંવાળા, જલદી દોડશે ત્યાં એ જાવા રે
લેશે હૈયા ને બુદ્ધિના કબજા, કરશે મજબૂર એને સાથે રહેવા રે
છોડશે ના જલદી એ તો, કરે ભલે ખૂબ ધમપછાડા રે
ના રસ્તા છે મનના રે સીધા, એમાં સહુ તો અટવાયા રે
કોઈને વીત્યા વર્ષો, કોઈને વીત્યા જન્મો, કાબૂમાં લાવતા રે
1989-08-25https://i.ytimg.com/vi/wvQPpEIhzak/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=wvQPpEIhzak



First...19611962196319641965...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall