BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1986 | Date: 03-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચાહેને કરે છે વાત તો સહુ જગમાં તો મૃક્તિની રે

  No Audio

Chahene Kare Che Vaat Toh Sahu Jagma Toh Bhruktini Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-09-03 1989-09-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13475 ચાહેને કરે છે વાત તો સહુ જગમાં તો મૃક્તિની રે ચાહેને કરે છે વાત તો સહુ જગમાં તો મૃક્તિની રે
બાંધે ને બંધાયા છે સહુ તો કોઈ ને કોઈ દોરથી રે
બંધાયું છે કોઈ યાદના દોરે, કોઈ તો પ્રેમના દોરે રે
બંધાયા છે સહુ અદીઠ દોરે, પડે ના સમજ બંધાયા છે
મોહના દોરે છે સહુ એવા બંધાયા, બંધન લાગે મીઠા રે
લોભના દોર તો છે જાણીતા, છૂટયા ના જલદી છૂટે રે
કોઈને તો કીર્તિ દોર તાણે, કોઈ લક્ષ્મીના દોરે લોભાયા રે
કોઈને એકલતાનો દોર સાલે, કોઈ તો એકલતા ઝંખે રે
સહુ તો છે ઇચ્છાના દોરે બંધાતા, કોઈ સપનાના દોરે જીવે રે
માનવીની શી વાત કરવી, ખુદ પ્રભુ, પ્રેમ ને ભાવના દોરે બંધાયા રે
Gujarati Bhajan no. 1986 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચાહેને કરે છે વાત તો સહુ જગમાં તો મૃક્તિની રે
બાંધે ને બંધાયા છે સહુ તો કોઈ ને કોઈ દોરથી રે
બંધાયું છે કોઈ યાદના દોરે, કોઈ તો પ્રેમના દોરે રે
બંધાયા છે સહુ અદીઠ દોરે, પડે ના સમજ બંધાયા છે
મોહના દોરે છે સહુ એવા બંધાયા, બંધન લાગે મીઠા રે
લોભના દોર તો છે જાણીતા, છૂટયા ના જલદી છૂટે રે
કોઈને તો કીર્તિ દોર તાણે, કોઈ લક્ષ્મીના દોરે લોભાયા રે
કોઈને એકલતાનો દોર સાલે, કોઈ તો એકલતા ઝંખે રે
સહુ તો છે ઇચ્છાના દોરે બંધાતા, કોઈ સપનાના દોરે જીવે રે
માનવીની શી વાત કરવી, ખુદ પ્રભુ, પ્રેમ ને ભાવના દોરે બંધાયા રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
cāhēnē karē chē vāta tō sahu jagamāṁ tō mr̥ktinī rē
bāṁdhē nē baṁdhāyā chē sahu tō kōī nē kōī dōrathī rē
baṁdhāyuṁ chē kōī yādanā dōrē, kōī tō prēmanā dōrē rē
baṁdhāyā chē sahu adīṭha dōrē, paḍē nā samaja baṁdhāyā chē
mōhanā dōrē chē sahu ēvā baṁdhāyā, baṁdhana lāgē mīṭhā rē
lōbhanā dōra tō chē jāṇītā, chūṭayā nā jaladī chūṭē rē
kōīnē tō kīrti dōra tāṇē, kōī lakṣmīnā dōrē lōbhāyā rē
kōīnē ēkalatānō dōra sālē, kōī tō ēkalatā jhaṁkhē rē
sahu tō chē icchānā dōrē baṁdhātā, kōī sapanānā dōrē jīvē rē
mānavīnī śī vāta karavī, khuda prabhu, prēma nē bhāvanā dōrē baṁdhāyā rē
First...19861987198819891990...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall