BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1995 | Date: 09-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

લખ્યા લેખ વિધાતાએ તો જેના રે જ્યારે

  No Audio

Lakhya Lekh Vidhataye Toh Jena Re Jyare

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-09-09 1989-09-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13484 લખ્યા લેખ વિધાતાએ તો જેના રે જ્યારે લખ્યા લેખ વિધાતાએ તો જેના રે જ્યારે
પૂછયું નથી એને તો, તેને રે ત્યારે
જોયા કર્મના તો ચોપડા તો એના, લખ્યા લેખ એમાંથી તો ત્યારે
ભૂતકાળ તો ગયો છે વીતી, નથી હવે તો એ હાથમાં રે તારે
જીવીશ જો તું એમાં, જાશે સરકી, વર્તમાન હાથમાંથી તો તારે
કરે છે અફસોસ વર્તમાનનો તું શાને, કર્મથી લખાયા છે એ તો જ્યારે
સુખદુઃખ કર્મથી તો જાગ્યા, પડશે સ્વીકારવા એને તો તારે
કરી અફસોસ વળશે શું, જે નથી હાથમાં તો તારે
Gujarati Bhajan no. 1995 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લખ્યા લેખ વિધાતાએ તો જેના રે જ્યારે
પૂછયું નથી એને તો, તેને રે ત્યારે
જોયા કર્મના તો ચોપડા તો એના, લખ્યા લેખ એમાંથી તો ત્યારે
ભૂતકાળ તો ગયો છે વીતી, નથી હવે તો એ હાથમાં રે તારે
જીવીશ જો તું એમાં, જાશે સરકી, વર્તમાન હાથમાંથી તો તારે
કરે છે અફસોસ વર્તમાનનો તું શાને, કર્મથી લખાયા છે એ તો જ્યારે
સુખદુઃખ કર્મથી તો જાગ્યા, પડશે સ્વીકારવા એને તો તારે
કરી અફસોસ વળશે શું, જે નથી હાથમાં તો તારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lakhya lekha vidhatae to jena re jyare
puchhayum nathi ene to, tene re tyare
joya karmana to chopada to ena, lakhya lekha ema thi to tyare
bhutakala to gayo che viti, nathi have to e haath maa re taare
jivisha joam hat, visha joam sarham, jantashe to taare
kare che aphasosa vartamanano tu shane, karmathi lakhaya che e to jyare
sukh dukh karmathi to jagya, padashe svikarava ene to taare
kari aphasosa valashe shum, je nathi haath maa to taare




First...19911992199319941995...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall