BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2000 | Date: 13-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે સળગતા જ્વાળામુખી પર તો આસન તારું, જેની તને ખબર નથી

  No Audio

Che Salagta Jwalamukhi Par Toh Aasan Taru,Jeni Tane Khabar Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-09-13 1989-09-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13489 છે સળગતા જ્વાળામુખી પર તો આસન તારું, જેની તને ખબર નથી છે સળગતા જ્વાળામુખી પર તો આસન તારું, જેની તને ખબર નથી
ફાટશે અચાનક કેમ અને ક્યારે એ તો, ખબર એની તને પડવાની નથી
નથી કોઈ વરદાન પાસે તો તારી, શું ભસ્મ એમાં તો તું બનશે નહીં
વરદાન સહિત હોળિકા જળી ગઈ, બચી ના શકી એ તો એમાંથી
જાણે છે ક્રોધે કંઈકને જલાવ્યા, બનાવી રાખ તો કંઈકના જીવનની
છે શું કવચ તારી પાસે એનું, ભસ્મ બનશે નહીં શું તારા જીવનની
ઇર્ષ્યાએ જલી જલાવી, કીધી ભસ્મ તો કંઈકના હૈયાની
છોડશે એ તો ક્યાંથી તને, સ્વીકારજે વાત આ સહુના અનુભવની
કામની જ્વાળા હૈયે જ્યાં જલી, જાયે એ તો સહુને રે બાળી
છૂટાય ના જલદી એમાંથી, લપેટાયા જગમાં, સંસારી ને કંઈક વૈરાગી
વિરહનો અગ્નિ જલે જ્યાં હૈયે, ભૂલે ને ભુલાવે યાદ એ ખુદની
જાગે જ્યાં અગ્નિ એ પ્રભુ કાજે, છે જીવનની એ શુભ નિશાની
Gujarati Bhajan no. 2000 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે સળગતા જ્વાળામુખી પર તો આસન તારું, જેની તને ખબર નથી
ફાટશે અચાનક કેમ અને ક્યારે એ તો, ખબર એની તને પડવાની નથી
નથી કોઈ વરદાન પાસે તો તારી, શું ભસ્મ એમાં તો તું બનશે નહીં
વરદાન સહિત હોળિકા જળી ગઈ, બચી ના શકી એ તો એમાંથી
જાણે છે ક્રોધે કંઈકને જલાવ્યા, બનાવી રાખ તો કંઈકના જીવનની
છે શું કવચ તારી પાસે એનું, ભસ્મ બનશે નહીં શું તારા જીવનની
ઇર્ષ્યાએ જલી જલાવી, કીધી ભસ્મ તો કંઈકના હૈયાની
છોડશે એ તો ક્યાંથી તને, સ્વીકારજે વાત આ સહુના અનુભવની
કામની જ્વાળા હૈયે જ્યાં જલી, જાયે એ તો સહુને રે બાળી
છૂટાય ના જલદી એમાંથી, લપેટાયા જગમાં, સંસારી ને કંઈક વૈરાગી
વિરહનો અગ્નિ જલે જ્યાં હૈયે, ભૂલે ને ભુલાવે યાદ એ ખુદની
જાગે જ્યાં અગ્નિ એ પ્રભુ કાજે, છે જીવનની એ શુભ નિશાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē salagatā jvālāmukhī para tō āsana tāruṁ, jēnī tanē khabara nathī
phāṭaśē acānaka kēma anē kyārē ē tō, khabara ēnī tanē paḍavānī nathī
nathī kōī varadāna pāsē tō tārī, śuṁ bhasma ēmāṁ tō tuṁ banaśē nahīṁ
varadāna sahita hōlikā jalī gaī, bacī nā śakī ē tō ēmāṁthī
jāṇē chē krōdhē kaṁīkanē jalāvyā, banāvī rākha tō kaṁīkanā jīvananī
chē śuṁ kavaca tārī pāsē ēnuṁ, bhasma banaśē nahīṁ śuṁ tārā jīvananī
irṣyāē jalī jalāvī, kīdhī bhasma tō kaṁīkanā haiyānī
chōḍaśē ē tō kyāṁthī tanē, svīkārajē vāta ā sahunā anubhavanī
kāmanī jvālā haiyē jyāṁ jalī, jāyē ē tō sahunē rē bālī
chūṭāya nā jaladī ēmāṁthī, lapēṭāyā jagamāṁ, saṁsārī nē kaṁīka vairāgī
virahanō agni jalē jyāṁ haiyē, bhūlē nē bhulāvē yāda ē khudanī
jāgē jyāṁ agni ē prabhu kājē, chē jīvananī ē śubha niśānī
First...19961997199819992000...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall