BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2519 | Date: 16-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સૂર્ય અસ્ત તો જ્યાં થાશે, અંધકાર આવશે ત્યાં તો દોડી

  No Audio

Surya Asth Toh Jyaa Thaashe, Andhkaar Aavshe Tyaa Toh Daudi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-05-16 1990-05-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13508 સૂર્ય અસ્ત તો જ્યાં થાશે, અંધકાર આવશે ત્યાં તો દોડી સૂર્ય અસ્ત તો જ્યાં થાશે, અંધકાર આવશે ત્યાં તો દોડી
થાશે ઉદય તો જ્યાં સૂર્યનો, જાશે અંધકાર તો ભાગી
થાશે ઉદય તો જ્યાં પુણ્યનો, સુખ આવશે ત્યાં તો દોડી
અસ્ત થાશે તો જ્યાં પુણ્યનો, જાશે સુખ ત્યાંથી તો ભાગી
આવશે ભરતી તો જ્યાં સાગરમાં, જળ જાશે કિનારે રે ધસી
ઓટ આવશે તો જ્યાં સાગરમાં, જળ જાશે કિનારો તો છોડી
ક્રમ છે સનાતન આ તો કુદરતનો, રહ્યો છે એ તો ચાલી
ક્રમ આ ભી તો પડશે લાગુ, જીવનમાં પાપ પુણ્ય ને સુખ દુઃખનો ભી
ભાવની ભરતીની ચડઊતર થાશે હૈયામાં, રહે ના સ્થિર એ ના કદી
રહેશે સ્થિર જો એ તો પ્રભુમાં, થઈ જાશે જીવન તો ધન્ય બની
Gujarati Bhajan no. 2519 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સૂર્ય અસ્ત તો જ્યાં થાશે, અંધકાર આવશે ત્યાં તો દોડી
થાશે ઉદય તો જ્યાં સૂર્યનો, જાશે અંધકાર તો ભાગી
થાશે ઉદય તો જ્યાં પુણ્યનો, સુખ આવશે ત્યાં તો દોડી
અસ્ત થાશે તો જ્યાં પુણ્યનો, જાશે સુખ ત્યાંથી તો ભાગી
આવશે ભરતી તો જ્યાં સાગરમાં, જળ જાશે કિનારે રે ધસી
ઓટ આવશે તો જ્યાં સાગરમાં, જળ જાશે કિનારો તો છોડી
ક્રમ છે સનાતન આ તો કુદરતનો, રહ્યો છે એ તો ચાલી
ક્રમ આ ભી તો પડશે લાગુ, જીવનમાં પાપ પુણ્ય ને સુખ દુઃખનો ભી
ભાવની ભરતીની ચડઊતર થાશે હૈયામાં, રહે ના સ્થિર એ ના કદી
રહેશે સ્થિર જો એ તો પ્રભુમાં, થઈ જાશે જીવન તો ધન્ય બની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sūrya asta tō jyāṁ thāśē, aṁdhakāra āvaśē tyāṁ tō dōḍī
thāśē udaya tō jyāṁ sūryanō, jāśē aṁdhakāra tō bhāgī
thāśē udaya tō jyāṁ puṇyanō, sukha āvaśē tyāṁ tō dōḍī
asta thāśē tō jyāṁ puṇyanō, jāśē sukha tyāṁthī tō bhāgī
āvaśē bharatī tō jyāṁ sāgaramāṁ, jala jāśē kinārē rē dhasī
ōṭa āvaśē tō jyāṁ sāgaramāṁ, jala jāśē kinārō tō chōḍī
krama chē sanātana ā tō kudaratanō, rahyō chē ē tō cālī
krama ā bhī tō paḍaśē lāgu, jīvanamāṁ pāpa puṇya nē sukha duḥkhanō bhī
bhāvanī bharatīnī caḍaūtara thāśē haiyāmāṁ, rahē nā sthira ē nā kadī
rahēśē sthira jō ē tō prabhumāṁ, thaī jāśē jīvana tō dhanya banī
First...25162517251825192520...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall