BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2522 | Date: 17-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

વેદના જઈને કહેવી કોને રે, ન સમજી શકશે રે કોઈ મારી વેદના

  No Audio

Vedna Jaine Kehvi Kone Re, Na Samji Shakshe Re Koi Maari Vedna

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-05-17 1990-05-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13511 વેદના જઈને કહેવી કોને રે, ન સમજી શકશે રે કોઈ મારી વેદના વેદના જઈને કહેવી કોને રે, ન સમજી શકશે રે કોઈ મારી વેદના
લાગશે મને જેથી રે વેદના, કરી શકશે સહન તો એ રે બીજા
ઘેરાયેલો છું, જે સંજોગો છે, છે સંજોગો એ મારા, છે વાતાવરણ મારા
પ્રગટતી એમાંથી તો વેદના છે, એ તો મારી ને મારી રે વેદના
કાઢશે કોઈ હસી તો એને, વસશે ના એ તો જ્યાં એના હૈયામાં
મળશે દુઃખિયા તો જગમાં મને રે ઘણા, મળશે સમદુઃખિયા તો થોડા
કાં જાગશે એ અપેક્ષાથી, કાં અપમાનથી, કાં શરીરની હોય કોઈ પીડા
કદી સહજતાથી તો સહન થાશે, કદી બનાવશે એ મનને અધીરા
વધારતી ને એ તો વધતી જાશે, રમશે મન તો જ્યાં એમાં ને એમાં
બનાવશે રે કોશિશો એ ઢીલી, ભુલાય ના મનમાંથી રે એની પીડા
Gujarati Bhajan no. 2522 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વેદના જઈને કહેવી કોને રે, ન સમજી શકશે રે કોઈ મારી વેદના
લાગશે મને જેથી રે વેદના, કરી શકશે સહન તો એ રે બીજા
ઘેરાયેલો છું, જે સંજોગો છે, છે સંજોગો એ મારા, છે વાતાવરણ મારા
પ્રગટતી એમાંથી તો વેદના છે, એ તો મારી ને મારી રે વેદના
કાઢશે કોઈ હસી તો એને, વસશે ના એ તો જ્યાં એના હૈયામાં
મળશે દુઃખિયા તો જગમાં મને રે ઘણા, મળશે સમદુઃખિયા તો થોડા
કાં જાગશે એ અપેક્ષાથી, કાં અપમાનથી, કાં શરીરની હોય કોઈ પીડા
કદી સહજતાથી તો સહન થાશે, કદી બનાવશે એ મનને અધીરા
વધારતી ને એ તો વધતી જાશે, રમશે મન તો જ્યાં એમાં ને એમાં
બનાવશે રે કોશિશો એ ઢીલી, ભુલાય ના મનમાંથી રે એની પીડા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vedana jaine kahevi kone re, na samaji shakashe re koi maari vedana
lagashe mane jethi re vedana, kari shakashe sahan to e re beej
gherayelo chhum, je sanjogo chhe, che sanjogo e mara, che vatavarana maara
pragat toedana ema thi to e vedana manthi to ne maari re vedana
kadhashe koi hasi to ene, vasashe na e to jya ena haiya maa
malashe duhkhiya to jag maa mane re ghana, malashe samaduhkhiya to thoda
came jagashe e apekshathi, came apamanathi, saw kadiashei, saw kadiashe kaadi hoy saw koi
pida pda e mann ne adhir
vadharati ne e to vadhati jashe, ramashe mann to jya ema ne ema
banavashe re koshisho e dhili, bhulaya na manamanthi re eni pida




First...25212522252325242525...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall