BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2542 | Date: 25-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન ચાહે છે કહેવા તને, ઘણું ઘણું રે માડી, બધું નથી તને કહી શક્તું

  No Audio

Mann Chaahe Che Kehva Tane, Ghanu Ghanu Re Maadi, Badhu Nathi Tane Kahi Shaktu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1990-05-25 1990-05-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13531 મન ચાહે છે કહેવા તને, ઘણું ઘણું રે માડી, બધું નથી તને કહી શક્તું મન ચાહે છે કહેવા તને, ઘણું ઘણું રે માડી, બધું નથી તને કહી શક્તું
રહ્યું છે ફરતું ને ફરતું જગમાં તો બધે, આદત એની નથી છોડી રે શક્તું
જાગ્યું જ્યારે, જે મનમાં ને હૈયામાં, તારાથી નથી એ છૂપું રહી શકતું
જોઈએ છે શુદ્ધ ભાવ ને પ્રેમ તો સાચા, એના વિના તારી પાસે ના પહોંચી શક્તું
કદી અહીં તો કદી રે બીજે, ના એક જગ્યાએ સ્થિર એ તો રહી શક્તું
લે કદી એક નિર્ણય, ફેરવે પાછો, ના આગળ એ તો વધી રે શકતું
ચાહે સાથ એ હૈયા ને બુદ્ધિનો પૂરો, ના સાથ પૂરો એને એ દઈ શક્તું
રચે આશાના મિનારા એ તો ઘણા, કરવા પૂરા સ્થિર નથી એ રહી શક્તું
મન સાથે તો માનવ કહેવાણો, ધ્યેય પ્રભુનું નથી એ સાધી શક્તું
અસ્થિર રહી એ તો સ્થિરતા ચાહે, કદીએ ના એ તો બની શક્તું
Gujarati Bhajan no. 2542 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન ચાહે છે કહેવા તને, ઘણું ઘણું રે માડી, બધું નથી તને કહી શક્તું
રહ્યું છે ફરતું ને ફરતું જગમાં તો બધે, આદત એની નથી છોડી રે શક્તું
જાગ્યું જ્યારે, જે મનમાં ને હૈયામાં, તારાથી નથી એ છૂપું રહી શકતું
જોઈએ છે શુદ્ધ ભાવ ને પ્રેમ તો સાચા, એના વિના તારી પાસે ના પહોંચી શક્તું
કદી અહીં તો કદી રે બીજે, ના એક જગ્યાએ સ્થિર એ તો રહી શક્તું
લે કદી એક નિર્ણય, ફેરવે પાછો, ના આગળ એ તો વધી રે શકતું
ચાહે સાથ એ હૈયા ને બુદ્ધિનો પૂરો, ના સાથ પૂરો એને એ દઈ શક્તું
રચે આશાના મિનારા એ તો ઘણા, કરવા પૂરા સ્થિર નથી એ રહી શક્તું
મન સાથે તો માનવ કહેવાણો, ધ્યેય પ્રભુનું નથી એ સાધી શક્તું
અસ્થિર રહી એ તો સ્થિરતા ચાહે, કદીએ ના એ તો બની શક્તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mana cāhē chē kahēvā tanē, ghaṇuṁ ghaṇuṁ rē māḍī, badhuṁ nathī tanē kahī śaktuṁ
rahyuṁ chē pharatuṁ nē pharatuṁ jagamāṁ tō badhē, ādata ēnī nathī chōḍī rē śaktuṁ
jāgyuṁ jyārē, jē manamāṁ nē haiyāmāṁ, tārāthī nathī ē chūpuṁ rahī śakatuṁ
jōīē chē śuddha bhāva nē prēma tō sācā, ēnā vinā tārī pāsē nā pahōṁcī śaktuṁ
kadī ahīṁ tō kadī rē bījē, nā ēka jagyāē sthira ē tō rahī śaktuṁ
lē kadī ēka nirṇaya, phēravē pāchō, nā āgala ē tō vadhī rē śakatuṁ
cāhē sātha ē haiyā nē buddhinō pūrō, nā sātha pūrō ēnē ē daī śaktuṁ
racē āśānā minārā ē tō ghaṇā, karavā pūrā sthira nathī ē rahī śaktuṁ
mana sāthē tō mānava kahēvāṇō, dhyēya prabhunuṁ nathī ē sādhī śaktuṁ
asthira rahī ē tō sthiratā cāhē, kadīē nā ē tō banī śaktuṁ
First...25412542254325442545...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall