BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2547 | Date: 26-May-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભૂલો જીવનમાં તો જ્યાં, થાતી રે જાશે, પડછાયા એના ગભરાવી જાશે

  No Audio

Bhula Jeevanma Toh Jyaa, Thaati Re Jashe, Padchhaya Ena Ghabaravi Jaashe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-05-26 1990-05-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13536 ભૂલો જીવનમાં તો જ્યાં, થાતી રે જાશે, પડછાયા એના ગભરાવી જાશે ભૂલો જીવનમાં તો જ્યાં, થાતી રે જાશે, પડછાયા એના ગભરાવી જાશે
આકાર એના હૈયામાં જ્યાં આવી જશે, આકાર એ તો ગભરાવી જાશે
અહીં તહીં એ ઘુમાવતો રાખશે, હેઠો શ્વાસ તારો ના એ બેસવા દેશે
ભૂલોથી ભી આકાર એના મોટા થાશે, ગભરાટ હૈયે ઊભો એ કરી જાશે
ખુલ્લું દિલ તારું એ સંકોચાવી જાશે, પરંપરા ભૂલોની સરજાવી જાશે
સુધારી નહીં શકે જો ભૂલો તું તારી, હૈયું તારું તો ડંખતું તો જાશે
મળશે ના છાંયડો, પડછાયાનો પૂરો, ફરતો ને ફરતો એ તો રહેશે
ના આવશે પડછાયો તો હાથમાં, છટકતો ને છટકતો એ તો રહેશે
છે માયા ભી તો પડછાયો પ્રભુનો, ના એ તો હાથમાં આવશે
તેજ પ્રભુનું છે એક જ સાચું, ના બીજું કાંઈ તો સાચું રહેશે
Gujarati Bhajan no. 2547 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભૂલો જીવનમાં તો જ્યાં, થાતી રે જાશે, પડછાયા એના ગભરાવી જાશે
આકાર એના હૈયામાં જ્યાં આવી જશે, આકાર એ તો ગભરાવી જાશે
અહીં તહીં એ ઘુમાવતો રાખશે, હેઠો શ્વાસ તારો ના એ બેસવા દેશે
ભૂલોથી ભી આકાર એના મોટા થાશે, ગભરાટ હૈયે ઊભો એ કરી જાશે
ખુલ્લું દિલ તારું એ સંકોચાવી જાશે, પરંપરા ભૂલોની સરજાવી જાશે
સુધારી નહીં શકે જો ભૂલો તું તારી, હૈયું તારું તો ડંખતું તો જાશે
મળશે ના છાંયડો, પડછાયાનો પૂરો, ફરતો ને ફરતો એ તો રહેશે
ના આવશે પડછાયો તો હાથમાં, છટકતો ને છટકતો એ તો રહેશે
છે માયા ભી તો પડછાયો પ્રભુનો, ના એ તો હાથમાં આવશે
તેજ પ્રભુનું છે એક જ સાચું, ના બીજું કાંઈ તો સાચું રહેશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhulo jivanamam to jyam, thati re jashe, padachhaya ena gabharavi jaashe
akara ena haiya maa jya aavi jashe, akara e to gabharavi jaashe
ahi tahi e ghumavato rakhashe, hetho shvas taaro na e besava deshe
akara en jaashe
khullum dila taaru e sankochavi jashe, parampara bhuloni sarajavi jaashe
sudhari nahi shake jo bhulo tu tari, haiyu taaru to dankhatum to jaashe
malashe na chhanyado, padachhayano puro, pharato ne pharato chhatak chhatak to rahatoeshe
na avashe, chhatak to rahatoeshe raheshe
che maya bhi to padachhayo prabhuno, na e to haath maa aavashe
tej prabhu nu che ek j sachum, na biju kai to saachu raheshe




First...25462547254825492550...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall