BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2559 | Date: 01-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવકારવા અન્ય હૈયાને, દ્વાર હૈયાના, તારા તો ખુલ્લા રાખજે

  No Audio

Aavkaarva Anya Haiyaa Ne, Dwaar Haiya Na, Taar Toh Khula Rakhje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-06-01 1990-06-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13548 આવકારવા અન્ય હૈયાને, દ્વાર હૈયાના, તારા તો ખુલ્લા રાખજે આવકારવા અન્ય હૈયાને, દ્વાર હૈયાના, તારા તો ખુલ્લા રાખજે
માણવા મીઠાશ તો હૈયાની, મીઠાશ હૈયામાં તો ભરી નાખજે
પામવા હૂંફ અન્યના હૈયાની, એક્તા હૈયાની તો સ્થાપજે
સુધારી શકે ભૂલો તારી સુધારજે, ના અન્ય ને સુધારવા દોડજે
પહોંચ્યો નથી તું તારા સ્થાને, ના અન્ય ફિકર તો રાખજે
રાખી છે ફિકર કર્તાએ તો તારી, અન્યની ફિકર એ તો રાખશે
દિશા અને ગતિ સાચી હશે જો તારી, એમાં અન્ય ભી તો જોડાશે
બાંધી ગાંઠો ખોટી હૈયામાં, અન્યને આવકારવા ના દોડી જાજે
લાભ છે તારો, તારા લાભમાં, ના અન્યના લાભ સાથે ટકરાવજે
સર્જાઈ જાશે જ્યાં આ સ્થિતિ તારા હૈયાની, આનંદ હૈયે પથરાઈ જાશે
Gujarati Bhajan no. 2559 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવકારવા અન્ય હૈયાને, દ્વાર હૈયાના, તારા તો ખુલ્લા રાખજે
માણવા મીઠાશ તો હૈયાની, મીઠાશ હૈયામાં તો ભરી નાખજે
પામવા હૂંફ અન્યના હૈયાની, એક્તા હૈયાની તો સ્થાપજે
સુધારી શકે ભૂલો તારી સુધારજે, ના અન્ય ને સુધારવા દોડજે
પહોંચ્યો નથી તું તારા સ્થાને, ના અન્ય ફિકર તો રાખજે
રાખી છે ફિકર કર્તાએ તો તારી, અન્યની ફિકર એ તો રાખશે
દિશા અને ગતિ સાચી હશે જો તારી, એમાં અન્ય ભી તો જોડાશે
બાંધી ગાંઠો ખોટી હૈયામાં, અન્યને આવકારવા ના દોડી જાજે
લાભ છે તારો, તારા લાભમાં, ના અન્યના લાભ સાથે ટકરાવજે
સર્જાઈ જાશે જ્યાં આ સ્થિતિ તારા હૈયાની, આનંદ હૈયે પથરાઈ જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
avakarava anya haiyane, dwaar haiyana, taara to khulla rakhaje
manav mithasha to haiyani, mithasha haiya maa to bhari nakhaje
paamva huph anyana haiyani, ekta haiyani to sthapaje
sudhari shake bhulo taari sudharaje, na anya ne sudharava dodaje
pahonchyo nathi tu taara sthane, na anya phikar to rakhaje
rakhi che phikar kartae to tari, anya ni phikar e to rakhashe
disha ane gati sachi hashe jo tari, ema anya bhi to jodashe
bandhi gantho khoti haiyamam, anyane avakarava na dodi jaje
labha che taro, taara labhamam, na anyana labha saathe takaravaje
sarjai jaashe jya a sthiti taara haiyani, aanand haiye patharai jaashe




First...25562557255825592560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall