BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2565 | Date: 03-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાહ જે મનને શાંત કરે, ને સ્થિર રાખે, રાહ એ તો સાચી છે

  No Audio

Raah Je Mann Ne Shaant Kare, Ne Sthir Rakhe, Raah Eh Toh Saachi Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-06-03 1990-06-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13554 રાહ જે મનને શાંત કરે, ને સ્થિર રાખે, રાહ એ તો સાચી છે રાહ જે મનને શાંત કરે, ને સ્થિર રાખે, રાહ એ તો સાચી છે
મનમાંથી ભેદ જે ના હટાવી શકે, એ વાત સદા તો કાચી છે
મનમાં જે વાત શંકા જગાવે, એ વાત તો સદા ત્યજવા જેવી છે
રાહ કદી જે ના મંઝિલે પહોંચાડે, એ રાહ સદા તો ખોટી છે
હસતા હસતા ના જે હાર સ્વીકારે, હિંમત એમાં થોડી ઓછી છે
ભાગ્ય પર છોડી ને બધું, પુરુષાર્થે જે પાંગળો રહે એ તો અધૂરું છે
પ્રકાશ જે જીવનની રાહને પ્રકાશે, પ્રકાશ એજ તો સાચો છે
જે સમજ તો મનમાં અભિમાન જગાવે, એ સમજ તો ખોટી છે
જે પ્રેમ તો હૈયે અપેક્ષા જગાવે, એ પ્રેમ તો જગમાં ખોટો છે
જે સાધના પ્રભુનું સાંનિધ્ય ના કરાવે, એ સાધના ભૂલ ભરેલી છે
Gujarati Bhajan no. 2565 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાહ જે મનને શાંત કરે, ને સ્થિર રાખે, રાહ એ તો સાચી છે
મનમાંથી ભેદ જે ના હટાવી શકે, એ વાત સદા તો કાચી છે
મનમાં જે વાત શંકા જગાવે, એ વાત તો સદા ત્યજવા જેવી છે
રાહ કદી જે ના મંઝિલે પહોંચાડે, એ રાહ સદા તો ખોટી છે
હસતા હસતા ના જે હાર સ્વીકારે, હિંમત એમાં થોડી ઓછી છે
ભાગ્ય પર છોડી ને બધું, પુરુષાર્થે જે પાંગળો રહે એ તો અધૂરું છે
પ્રકાશ જે જીવનની રાહને પ્રકાશે, પ્રકાશ એજ તો સાચો છે
જે સમજ તો મનમાં અભિમાન જગાવે, એ સમજ તો ખોટી છે
જે પ્રેમ તો હૈયે અપેક્ષા જગાવે, એ પ્રેમ તો જગમાં ખોટો છે
જે સાધના પ્રભુનું સાંનિધ્ય ના કરાવે, એ સાધના ભૂલ ભરેલી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raah je mann ne shant kare, ne sthir rakhe, raah e to sachi che
manamanthi bhed je na hatavi shake, e vaat saad to kachi che
mann maa je vaat shanka jagave, e vaat to saad tyajava jevi che
raah kadi je na manjile pahonchade, e raah saad to khoti che
hasta hasata na je haar svikare, himmata ema thodi ochhi che
bhagya paar chhodi ne badhum, purusharthe je pangalo rahe e to adhurum che
prakash je jivanani rahane prakashe, prakash ej to saacho che
je samaja to mann maa abhiman jagave, e samaja to khoti che
je prem to haiye apeksha jagave, e prem to jag maa khoto che
je sadhana prabhu nu sannidhya na karave, e sadhana bhul bhareli che




First...25612562256325642565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall