BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2574 | Date: 09-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

નવું નથી કાંઈ નવું નથી, જગમાં તો કાંઈ નવું નથી

  No Audio

Navu Nathi Kai Navu Nathi, Jag Ma Toh Kai Navu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-06-09 1990-06-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13563 નવું નથી કાંઈ નવું નથી, જગમાં તો કાંઈ નવું નથી નવું નથી કાંઈ નવું નથી, જગમાં તો કાંઈ નવું નથી
ઘાટ બદલાયા, નામ બદલાયા, ઈંટ ને પથ્થર કાંઈ નવા નથી
જળ ને પાણી રહ્યા છે વહેતા, એ કંઈ હજી અટક્યા નથી
ચંદ્ર ને સૂરજ રહ્યા છે તપતાં, એ કાંઈ હજી બદલાયા નથી
માનવ રહ્યો છે જનમતો જગમાં, ધરતીને માનવ નવો નથી
માનવને `મા' બાપ તો હતા, સંતાનને `મા' બાપ કાંઈ નવા નથી
પહેલાં ને આજે હૈયા રહ્યા છે ધબકતાં, ભાવો હૈયાના બદલાયા નથી
વિચારોના વૃંદો આવે આજ ભી, એ કાંઈ હજી અટક્યા નથી
માનવ તન તો રહ્યા છે બદલાતા, આત્મા તો કાંઈ નવો નથી
આત્મા ભી તો કાંઈ નવો નથી, તો પ્રભુ ભી તો કાંઈ નવો નથી
Gujarati Bhajan no. 2574 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નવું નથી કાંઈ નવું નથી, જગમાં તો કાંઈ નવું નથી
ઘાટ બદલાયા, નામ બદલાયા, ઈંટ ને પથ્થર કાંઈ નવા નથી
જળ ને પાણી રહ્યા છે વહેતા, એ કંઈ હજી અટક્યા નથી
ચંદ્ર ને સૂરજ રહ્યા છે તપતાં, એ કાંઈ હજી બદલાયા નથી
માનવ રહ્યો છે જનમતો જગમાં, ધરતીને માનવ નવો નથી
માનવને `મા' બાપ તો હતા, સંતાનને `મા' બાપ કાંઈ નવા નથી
પહેલાં ને આજે હૈયા રહ્યા છે ધબકતાં, ભાવો હૈયાના બદલાયા નથી
વિચારોના વૃંદો આવે આજ ભી, એ કાંઈ હજી અટક્યા નથી
માનવ તન તો રહ્યા છે બદલાતા, આત્મા તો કાંઈ નવો નથી
આત્મા ભી તો કાંઈ નવો નથી, તો પ્રભુ ભી તો કાંઈ નવો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
navum nathi kai navum nathi, jag maa to kai navum nathi
ghata badalaya, naam badalaya, inta ne paththara kai nav nathi
jal ne pani rahya che vaheta, e kai haji atakya nathi
chandra ne suraj rahya che tapatam, e kai haji badalaaya nathi
manav rahyo che janamato jagamam, dharatine manav navo nathi
manav ne 'maa' bapa to hata, santanane 'maa' bapa kai nav nathi
pahelam ne aaje haiya rahya che dhabakatam, bhavo haiya na badalaaya nathi
vichaaro na vrindo aave aaj bhi, e kai haji atakya nathi
manav tana to rahya che badalata, aatma to kai navo nathi
aatma bhi to kai navo nathi, to prabhu bhi to kai navo nathi




First...25712572257325742575...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall