BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2580 | Date: 12-Jun-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

શું શું છે ને ભાગ્યમાં, શું શું નથી, એની તો ખબર પડશે નહિ

  No Audio

Shu Shu Che Ne Bhaagya Ma, Shu Shu Nathi, Eni Toh Khabaar Padshe Nahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-06-12 1990-06-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13569 શું શું છે ને ભાગ્યમાં, શું શું નથી, એની તો ખબર પડશે નહિ શું શું છે ને ભાગ્યમાં, શું શું નથી, એની તો ખબર પડશે નહિ
વિકારોમાં તો વામન બનતો નહિ, વિરાટની દોટમાં પાછળ રહેતો નહિ
રાતના અંધારાથી ગભરાતો નહિ, દિવસના તેજમાં આંખ બંધ કરતો નહિ
દુઃખે પેટ ને માથું કૂટતો નહિ, રોગની દવા કરવી તો ભૂલતો નહિ
ક્રોધમાં તો પાગલ બનતો નહિ, કામમાં આંધળો તો બનતો નહિ
સ્વાર્થમાં લક્ષ્ય તારું તો ભૂલતો નહિ, સૂતા નાગને તો છંછેડતો નહિ
ભાવની આંધીમાં તો અટવાતો નહિ, દયાની હોડીમાં તો ડૂબતો નહિ
સડેલા થાંભલાથી ઇમારત રચતો નહિ, પાકી ભરણી વિના ચણતર કરતો નહિ
દિવસમાં તો તારા ગણતો નહિ, દેખાયે બધું જે જે સાચું સમજતો નહિ
Gujarati Bhajan no. 2580 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શું શું છે ને ભાગ્યમાં, શું શું નથી, એની તો ખબર પડશે નહિ
વિકારોમાં તો વામન બનતો નહિ, વિરાટની દોટમાં પાછળ રહેતો નહિ
રાતના અંધારાથી ગભરાતો નહિ, દિવસના તેજમાં આંખ બંધ કરતો નહિ
દુઃખે પેટ ને માથું કૂટતો નહિ, રોગની દવા કરવી તો ભૂલતો નહિ
ક્રોધમાં તો પાગલ બનતો નહિ, કામમાં આંધળો તો બનતો નહિ
સ્વાર્થમાં લક્ષ્ય તારું તો ભૂલતો નહિ, સૂતા નાગને તો છંછેડતો નહિ
ભાવની આંધીમાં તો અટવાતો નહિ, દયાની હોડીમાં તો ડૂબતો નહિ
સડેલા થાંભલાથી ઇમારત રચતો નહિ, પાકી ભરણી વિના ચણતર કરતો નહિ
દિવસમાં તો તારા ગણતો નહિ, દેખાયે બધું જે જે સાચું સમજતો નહિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shu shum che ne bhagyamam, shu shum nathi, eni to khabar padashe nahi
vikaaro maa to vaman banato nahi, viratani dotamam paachal raheto nahi
ratan andharathi gabharato nahi, divasana tej maa aankh bandh karto nahi
duhkhe peth ne mathum kutato nahi, rogani dava karvi to bhulato nahi
krodhamam to pagala banato nahi, kamamam andhalo to banato nahi
svarthamam lakshya taaru to bhulato nahi, suta nagane to chhanchhedato nahi
bhavani andhimam to atavato nahi, dayani hodimam to dubato nahi
sadela thambhalathi imarata rachato nahi, paki bharani veena chanatara karto nahi
divasamam to taara ganato nahi, dekhaye badhu je je saachu samajato nahi




First...25762577257825792580...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall