BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2684 | Date: 04-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્ષણના આવેગો તો ક્ષણમાં શમી રે જાશે

  No Audio

Kshan Na Aavego Toh Kshan Ma Shami Re Jaashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-04 1990-08-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13673 ક્ષણના આવેગો તો ક્ષણમાં શમી રે જાશે ક્ષણના આવેગો તો ક્ષણમાં શમી રે જાશે
થઈ જશે ભૂલ એમાં, ભૂલ એ તો ગણાઈ જાશે
તણાયા એકવાર એમાં, ક્યાં ને ક્યાં એ ખેંચી રે જાશે
વેગ તો છે એવા રે એના, વિવેક એમાં તણાઈ જાશે
ઊછળશે કદી ઊંચા એવા, તું જોતો ને જોતો રહી જાશે
છે આવેગો તારા, જોનાર છે તું, જોતોને જોતો રહી જાશે
શમ્યાં જ્યાં એ સાચા, પરિતૃપ્તિ શાંતિની દઈ જાશે
શાંત એ થાતાં, તને તારા ને તારા દર્શન થાશે
ના તણાતો એમાં, રહેજે સ્થિર જોવામાં, ના આ ભૂલી જાજે
રૂપો એના રહેશે બદલાતાં, અચંબામાં નાંખી એ જાશે
Gujarati Bhajan no. 2684 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્ષણના આવેગો તો ક્ષણમાં શમી રે જાશે
થઈ જશે ભૂલ એમાં, ભૂલ એ તો ગણાઈ જાશે
તણાયા એકવાર એમાં, ક્યાં ને ક્યાં એ ખેંચી રે જાશે
વેગ તો છે એવા રે એના, વિવેક એમાં તણાઈ જાશે
ઊછળશે કદી ઊંચા એવા, તું જોતો ને જોતો રહી જાશે
છે આવેગો તારા, જોનાર છે તું, જોતોને જોતો રહી જાશે
શમ્યાં જ્યાં એ સાચા, પરિતૃપ્તિ શાંતિની દઈ જાશે
શાંત એ થાતાં, તને તારા ને તારા દર્શન થાશે
ના તણાતો એમાં, રહેજે સ્થિર જોવામાં, ના આ ભૂલી જાજે
રૂપો એના રહેશે બદલાતાં, અચંબામાં નાંખી એ જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kṣaṇanā āvēgō tō kṣaṇamāṁ śamī rē jāśē
thaī jaśē bhūla ēmāṁ, bhūla ē tō gaṇāī jāśē
taṇāyā ēkavāra ēmāṁ, kyāṁ nē kyāṁ ē khēṁcī rē jāśē
vēga tō chē ēvā rē ēnā, vivēka ēmāṁ taṇāī jāśē
ūchalaśē kadī ūṁcā ēvā, tuṁ jōtō nē jōtō rahī jāśē
chē āvēgō tārā, jōnāra chē tuṁ, jōtōnē jōtō rahī jāśē
śamyāṁ jyāṁ ē sācā, paritr̥pti śāṁtinī daī jāśē
śāṁta ē thātāṁ, tanē tārā nē tārā darśana thāśē
nā taṇātō ēmāṁ, rahējē sthira jōvāmāṁ, nā ā bhūlī jājē
rūpō ēnā rahēśē badalātāṁ, acaṁbāmāṁ nāṁkhī ē jāśē
First...26812682268326842685...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall