BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2712 | Date: 18-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

આજનું તો આજ કરી લઈએ, પછીનું પછી પર છોડી દઈએ

  No Audio

Aaj Nu Toh Aaj Kari Laiye, Pachinu Pachi Par Chodi Daiye

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-08-18 1990-08-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13701 આજનું તો આજ કરી લઈએ, પછીનું પછી પર છોડી દઈએ આજનું તો આજ કરી લઈએ, પછીનું પછી પર છોડી દઈએ
છે તો જે હાથમાં રે આપણા, ઉપયોગ પૂરો એનો કરી લઈએ
મળી છે લહાણી તો જ્યાં શ્વાસની, ઉપયોગ એનો તો કરી લઈએ
તર્ક વિતર્ક છોડીને બધા, બુદ્ધિને પ્રભુમાં તો જોડી દઈએ
સમજ્યાં ને જાણ્યા વિના તો, જગમાં ફાંફાં ના ખોટાં મારીએ
જાગી જ્યાં ભૂખ, પ્રભુદર્શનની, ભૂખને તો ના ભૂખી રાખીયે
છે શક્તિ ને પ્રાણનો તાંતણો તો તનમાં, જીવનમાં પ્રભુને શોધી લઈએ
અટકાવે છે વિકારો તો એમાં, વિકારો જીવનમાં તો છોડતા જઈએ
સંયમને સ્થિરતાની સાધનામાં લાગી, સાધના તો પૂરી કરી લઈએ
મૂકી છે આશા, પ્રભુએ આપણામાં, આશા પૂરી એની તો કરી દઈએ
Gujarati Bhajan no. 2712 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આજનું તો આજ કરી લઈએ, પછીનું પછી પર છોડી દઈએ
છે તો જે હાથમાં રે આપણા, ઉપયોગ પૂરો એનો કરી લઈએ
મળી છે લહાણી તો જ્યાં શ્વાસની, ઉપયોગ એનો તો કરી લઈએ
તર્ક વિતર્ક છોડીને બધા, બુદ્ધિને પ્રભુમાં તો જોડી દઈએ
સમજ્યાં ને જાણ્યા વિના તો, જગમાં ફાંફાં ના ખોટાં મારીએ
જાગી જ્યાં ભૂખ, પ્રભુદર્શનની, ભૂખને તો ના ભૂખી રાખીયે
છે શક્તિ ને પ્રાણનો તાંતણો તો તનમાં, જીવનમાં પ્રભુને શોધી લઈએ
અટકાવે છે વિકારો તો એમાં, વિકારો જીવનમાં તો છોડતા જઈએ
સંયમને સ્થિરતાની સાધનામાં લાગી, સાધના તો પૂરી કરી લઈએ
મૂકી છે આશા, પ્રભુએ આપણામાં, આશા પૂરી એની તો કરી દઈએ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ajanum to aaj kari laie, pachhinum paachhi paar chhodi daie
che to je haath maa re apana, upayog puro eno kari laie
mali che lahani to jya shvasani, upayog eno to kari laie
tarka vitarka chhodi ne badha, buddhine prabhumie jajanya daanya
sam vajyam to jodi , jag maa phampham na khotam marie
jaagi jya bhukha, prabhudarshanani, bhukhane to na bhukhi rakhiye
che shakti ne pranano tantano to tanamam, jivanamam prabhune shodhi laie
atakave chamhe vikaro chani kani la to emamhan, jaamie tohamie, vikaro to emamhan to emamhan, vikaro chani, khanyamie to emamhan, jaamie
tohamie, vikaro, sadhana to emamhan, vikaro
muki che asha, prabhu ae apanamam, aash puri eni to kari daie




First...27112712271327142715...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall