BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2718 | Date: 21-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજ્યાં ના સમજ્યાં જ્યાં થોડું રે, સ્વર્ગ ત્યાં તો એનાં રચાઈ ગયા

  No Audio

Samajyaa Na Samajyaa Jyaa Thodu Re, Swarg Tyaa Toh Ena Rachaay Gayaa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-08-21 1990-08-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13707 સમજ્યાં ના સમજ્યાં જ્યાં થોડું રે, સ્વર્ગ ત્યાં તો એનાં રચાઈ ગયા સમજ્યાં ના સમજ્યાં જ્યાં થોડું રે, સ્વર્ગ ત્યાં તો એનાં રચાઈ ગયા
અણસમજની સમજ તો પડી રે, નરકની પાસે એ ઘસડી ગયા
રેખા સમજની ને અણસમજની ના સમજાણી રે, મુસીબતો ઊભી એ કરી ગયા
અણસમજમાં તો જ્યાં ડૂબ્યા રે, સુખ નો સાથ છોડી ગયા
જાગી ગઈ તો જ્યાં સાચી સમજદારી રે, દુઃખે વિદાઈ લઈ લીધી
ટકી જ્યાં સમજદારી, જ્ઞાનના દ્વાર એ તો ખોલતાં ગયા
સમજાયું જ્યાં સાચું, શંકાના સૂર ત્યાં તો શમી ગયા
રહે બદલાતી સમજણ વારેઘડીએ, સાચું નથી એ સમજ્યાં
સાચું તો સમજ્યાં જે સમજ્યાં, પ્રભુ છે સાચો, માયા છે મિથ્યા
પામશું ના ફળ એનાં રે સાચાં, મનડાં એમાં જો ના ટક્યાં
Gujarati Bhajan no. 2718 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજ્યાં ના સમજ્યાં જ્યાં થોડું રે, સ્વર્ગ ત્યાં તો એનાં રચાઈ ગયા
અણસમજની સમજ તો પડી રે, નરકની પાસે એ ઘસડી ગયા
રેખા સમજની ને અણસમજની ના સમજાણી રે, મુસીબતો ઊભી એ કરી ગયા
અણસમજમાં તો જ્યાં ડૂબ્યા રે, સુખ નો સાથ છોડી ગયા
જાગી ગઈ તો જ્યાં સાચી સમજદારી રે, દુઃખે વિદાઈ લઈ લીધી
ટકી જ્યાં સમજદારી, જ્ઞાનના દ્વાર એ તો ખોલતાં ગયા
સમજાયું જ્યાં સાચું, શંકાના સૂર ત્યાં તો શમી ગયા
રહે બદલાતી સમજણ વારેઘડીએ, સાચું નથી એ સમજ્યાં
સાચું તો સમજ્યાં જે સમજ્યાં, પ્રભુ છે સાચો, માયા છે મિથ્યા
પામશું ના ફળ એનાં રે સાચાં, મનડાં એમાં જો ના ટક્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samajyāṁ nā samajyāṁ jyāṁ thōḍuṁ rē, svarga tyāṁ tō ēnāṁ racāī gayā
aṇasamajanī samaja tō paḍī rē, narakanī pāsē ē ghasaḍī gayā
rēkhā samajanī nē aṇasamajanī nā samajāṇī rē, musībatō ūbhī ē karī gayā
aṇasamajamāṁ tō jyāṁ ḍūbyā rē, sukha nō sātha chōḍī gayā
jāgī gaī tō jyāṁ sācī samajadārī rē, duḥkhē vidāī laī līdhī
ṭakī jyāṁ samajadārī, jñānanā dvāra ē tō khōlatāṁ gayā
samajāyuṁ jyāṁ sācuṁ, śaṁkānā sūra tyāṁ tō śamī gayā
rahē badalātī samajaṇa vārēghaḍīē, sācuṁ nathī ē samajyāṁ
sācuṁ tō samajyāṁ jē samajyāṁ, prabhu chē sācō, māyā chē mithyā
pāmaśuṁ nā phala ēnāṁ rē sācāṁ, manaḍāṁ ēmāṁ jō nā ṭakyāṁ




First...27162717271827192720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall