BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2722 | Date: 24-Aug-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિકારોને અપવાસ કરાવી, સંતોષના પારણા કરવા છે

  No Audio

Vikaaron Ne Apvaas Karaavi, Santoshna Parna Karva Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-08-24 1990-08-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13711 વિકારોને અપવાસ કરાવી, સંતોષના પારણા કરવા છે વિકારોને અપવાસ કરાવી, સંતોષના પારણા કરવા છે
સદ્દગુણોના બીજ વાવી જીવનમાં, જીવનમાં સ્વર્ગ ઊભાં કરવા છે
સંયમ નિયમના તપ તપીને, શાંતિના પાક લણવા છે
હૈયાની નિર્મળતાનો પાયો નાખીને, મનની સ્થિરતાનું ચણતર કરવું છે
પ્રભુને તો સત્ય સમજી, સત્ય જીવનમાં તો આ વણવું છે
માયાને હૈયેથી વિસરાવી, નામ પ્રભુનું તો હૈયે ભરવું છે
મળે કેડી જો સાચી, ચાલવું છે એના પર, નહિ તો કેડી નવી કંડારવી છે
નથી ગુમાવવો સમય આળસમાં, પગલાં મંઝિલ તરફ પાડવા છે
હારવી નથી હિંમત અશક્યતામાં, અશક્ય ને શક્ય બનાવવું છે
મળ્યો છે માનવ જનમ તો જ્યાં, પામી પ્રભુને સફળ બનાવવો છે
Gujarati Bhajan no. 2722 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિકારોને અપવાસ કરાવી, સંતોષના પારણા કરવા છે
સદ્દગુણોના બીજ વાવી જીવનમાં, જીવનમાં સ્વર્ગ ઊભાં કરવા છે
સંયમ નિયમના તપ તપીને, શાંતિના પાક લણવા છે
હૈયાની નિર્મળતાનો પાયો નાખીને, મનની સ્થિરતાનું ચણતર કરવું છે
પ્રભુને તો સત્ય સમજી, સત્ય જીવનમાં તો આ વણવું છે
માયાને હૈયેથી વિસરાવી, નામ પ્રભુનું તો હૈયે ભરવું છે
મળે કેડી જો સાચી, ચાલવું છે એના પર, નહિ તો કેડી નવી કંડારવી છે
નથી ગુમાવવો સમય આળસમાં, પગલાં મંઝિલ તરફ પાડવા છે
હારવી નથી હિંમત અશક્યતામાં, અશક્ય ને શક્ય બનાવવું છે
મળ્યો છે માનવ જનમ તો જ્યાં, પામી પ્રભુને સફળ બનાવવો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vikarone apavasa karavi, santoshana parana karva che
saddagunona beej vavi jivanamam, jivanamam svarga ubham karva che
sanyam niyamana taap tapine, shantina paka lanava che
haiyani nirmalatano payo nakhine, manani sthiratanum chanaya mayi chanya,
prhiratanum chanayi, manani sthiratanum chanatya, manani sthiratanum, chanhe prhiratanum, chanhe prhiratanum, hamaji, prhiratanum,
chanayi, prhiratanum visaravi, naam prabhu nu to haiye bharavum che
male kedi jo sachi, chalavum che ena para, nahi to kedi navi kandaravi che
nathi gumavavo samay alasamam, pagala manjhil taraph padava che
haravi nathi himmata banava che haravi nathi
himmata banakyavum chakhe shakanya to ashakyavum chakyatam jakhe jakyatam, ashhe , pami prabhune saphal banavavo che




First...27212722272327242725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall