BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2739 | Date: 03-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણ્યું તો જગમાં જેણે, જે કાંઈ જાણતો નથી, જાણી લીધું એણે તો ઘણું

  No Audio

Jaanyu Toh Jagma Jene, Je Kai Jaantoh Nathi, Jaani Lidhu Ene Toh Ghanu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-09-03 1990-09-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13728 જાણ્યું તો જગમાં જેણે, જે કાંઈ જાણતો નથી, જાણી લીધું એણે તો ઘણું જાણ્યું તો જગમાં જેણે, જે કાંઈ જાણતો નથી, જાણી લીધું એણે તો ઘણું
સમજી લીધું જેણે, જગમાં તે કાંઈ કરતો નથી, સમજી લીધું એણે તો ઘણું
જાણે છે જે ખાતો નથી પોતે, જગમાં જાણે છે એ તો સાચું
અનુભવ્યો પ્રભુને તો જેણે રે સહુમાં, છે પ્રભુ નજદીક એની તો ઘણું
હૈયે તો એને સમતાની સરવાણી વહે, છે હૈયું તો એનું સદા તીર્થ સમું
જેને હૈયેથી તો મારું મારું મટયું, હૈયું એનું તો છે નિર્મળ ઝરણું
નથી નજરમાં જેની તો કોઈ જુદું, છે એની નજરમાં સદા પ્રભુ તો વસ્યું
શ્વાસે શ્વાસે તો જેના રટણ પ્રભુનું ચડયું, જીવન સદા એનું તો ધન્ય બન્યું
જેને પ્રભુ વિના નથી બીજું કાંઈ ગમતું, સદા પ્રભુને એ તો ગમ્યું
જેની નજરમાં પ્રભુ તો રહે સદા, સદા પ્રભુની નજરમાં એ તો વસ્યું
Gujarati Bhajan no. 2739 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણ્યું તો જગમાં જેણે, જે કાંઈ જાણતો નથી, જાણી લીધું એણે તો ઘણું
સમજી લીધું જેણે, જગમાં તે કાંઈ કરતો નથી, સમજી લીધું એણે તો ઘણું
જાણે છે જે ખાતો નથી પોતે, જગમાં જાણે છે એ તો સાચું
અનુભવ્યો પ્રભુને તો જેણે રે સહુમાં, છે પ્રભુ નજદીક એની તો ઘણું
હૈયે તો એને સમતાની સરવાણી વહે, છે હૈયું તો એનું સદા તીર્થ સમું
જેને હૈયેથી તો મારું મારું મટયું, હૈયું એનું તો છે નિર્મળ ઝરણું
નથી નજરમાં જેની તો કોઈ જુદું, છે એની નજરમાં સદા પ્રભુ તો વસ્યું
શ્વાસે શ્વાસે તો જેના રટણ પ્રભુનું ચડયું, જીવન સદા એનું તો ધન્ય બન્યું
જેને પ્રભુ વિના નથી બીજું કાંઈ ગમતું, સદા પ્રભુને એ તો ગમ્યું
જેની નજરમાં પ્રભુ તો રહે સદા, સદા પ્રભુની નજરમાં એ તો વસ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jāṇyuṁ tō jagamāṁ jēṇē, jē kāṁī jāṇatō nathī, jāṇī līdhuṁ ēṇē tō ghaṇuṁ
samajī līdhuṁ jēṇē, jagamāṁ tē kāṁī karatō nathī, samajī līdhuṁ ēṇē tō ghaṇuṁ
jāṇē chē jē khātō nathī pōtē, jagamāṁ jāṇē chē ē tō sācuṁ
anubhavyō prabhunē tō jēṇē rē sahumāṁ, chē prabhu najadīka ēnī tō ghaṇuṁ
haiyē tō ēnē samatānī saravāṇī vahē, chē haiyuṁ tō ēnuṁ sadā tīrtha samuṁ
jēnē haiyēthī tō māruṁ māruṁ maṭayuṁ, haiyuṁ ēnuṁ tō chē nirmala jharaṇuṁ
nathī najaramāṁ jēnī tō kōī juduṁ, chē ēnī najaramāṁ sadā prabhu tō vasyuṁ
śvāsē śvāsē tō jēnā raṭaṇa prabhunuṁ caḍayuṁ, jīvana sadā ēnuṁ tō dhanya banyuṁ
jēnē prabhu vinā nathī bījuṁ kāṁī gamatuṁ, sadā prabhunē ē tō gamyuṁ
jēnī najaramāṁ prabhu tō rahē sadā, sadā prabhunī najaramāṁ ē tō vasyuṁ
First...27362737273827392740...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall