BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2753 | Date: 10-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્ષણભંગુર તનડું લઈ, ક્ષણભંગુર ક્ષણો મેળવી, માનવ જગમાં રમત રમતો આવ્યો છે

  No Audio

Kshanbhangur Tannadu Lai, Kshanbhangur Kshano Medvi, Maanav Jagma Ramat Ramto Aavyo Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-09-10 1990-09-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13742 ક્ષણભંગુર તનડું લઈ, ક્ષણભંગુર ક્ષણો મેળવી, માનવ જગમાં રમત રમતો આવ્યો છે ક્ષણભંગુર તનડું લઈ, ક્ષણભંગુર ક્ષણો મેળવી, માનવ જગમાં રમત રમતો આવ્યો છે
બન્યો છે રમત રમવામાં મસ્ત એ તો એવો, ખ્યાલ ક્ષણનો તો એને આવ્યો છે
ક્ષણો રહી તૂટતી ને છૂટતી, રહી નવી મળતી, ખૂટશે ક્યારે એના ખ્યાલે એ તો રાખ્યો છે
લઈને મૂડી કર્મોની તો સાથમાં, ચાલ એની, એનાથી ચાલતો આવ્યો છે
છોડતો ને બાંધતો રહ્યો, ગાંઠો કર્મોની, જીવનમાં રમત એ, એ રમતો આવ્યો છે
રહી મૂડી કર્મની તો વધતી, ગઈ મૂડી ક્ષણની ખૂટતી, ના ખ્યાલ એણે આ રાખ્યો છે
મળ્યો માનવ દેહ, મૂડી કર્મની તો ખર્ચી, ખ્યાલ એ તો આ ભૂલનો આવ્યો છે
લાવ્યો છે ફરતું રે મનડું એ તો સાથે, ફરતું ને ફરતું એને એ રાખતો આવ્યો છે
આવ્યો જ્યાં જગમાં, રોકવા ગતિ કર્મની, કર્મમાં સદા એ તો ડૂબતો આવ્યો છે
કરવું છે શું, કરતો આવ્યો છે શું, સદા એ તો આ, ભૂલતો આવ્યો છે
Gujarati Bhajan no. 2753 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્ષણભંગુર તનડું લઈ, ક્ષણભંગુર ક્ષણો મેળવી, માનવ જગમાં રમત રમતો આવ્યો છે
બન્યો છે રમત રમવામાં મસ્ત એ તો એવો, ખ્યાલ ક્ષણનો તો એને આવ્યો છે
ક્ષણો રહી તૂટતી ને છૂટતી, રહી નવી મળતી, ખૂટશે ક્યારે એના ખ્યાલે એ તો રાખ્યો છે
લઈને મૂડી કર્મોની તો સાથમાં, ચાલ એની, એનાથી ચાલતો આવ્યો છે
છોડતો ને બાંધતો રહ્યો, ગાંઠો કર્મોની, જીવનમાં રમત એ, એ રમતો આવ્યો છે
રહી મૂડી કર્મની તો વધતી, ગઈ મૂડી ક્ષણની ખૂટતી, ના ખ્યાલ એણે આ રાખ્યો છે
મળ્યો માનવ દેહ, મૂડી કર્મની તો ખર્ચી, ખ્યાલ એ તો આ ભૂલનો આવ્યો છે
લાવ્યો છે ફરતું રે મનડું એ તો સાથે, ફરતું ને ફરતું એને એ રાખતો આવ્યો છે
આવ્યો જ્યાં જગમાં, રોકવા ગતિ કર્મની, કર્મમાં સદા એ તો ડૂબતો આવ્યો છે
કરવું છે શું, કરતો આવ્યો છે શું, સદા એ તો આ, ભૂલતો આવ્યો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kshanabhangura tanadum lai, kshanabhangura kshano melavi, manav jag maa ramata ramato aavyo che
banyo che ramata ramavamam masta e to evo, khyala kshanano to ene aavyo che
kshano rahi tutati ne chhutati, rahi la touutas e to evo, khyala kshanano rahi tutati ne chhutati, rahi la touutas karmati, rahi rahi toine khyine, rahi toine karma, khyare
khyareh to sathamam, chala eni, enathi chalato aavyo che
chhodato ne bandhato rahyo, gantho karmoni, jivanamam ramata e, e ramato aavyo che
rahi mudi karmani to vadhati, gai mudi kshanani khutati, na khyala ene tooudiava che
maly kharchi, khyala e to a bhulano aavyo che
laavyo che phartu re manadu e to sathe, phartu ne phartu ene e rakhato aavyo che
aavyo jya jagamam, rokava gati karmani, karmamam saad e to dubato aavyo che
karvu che shum, karto aavyo che shum, saad e to a, bhulato aavyo che




First...27512752275327542755...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall