BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2757 | Date: 11-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચમકતી હશે વીજળી જો આકાશે, પથરાશે ના પ્રકાશ એનો જો તારા હૈયે

  No Audio

Chamakti Hashe Vijadi Jo Aakaashe, Pathraashe Na Eno Prakaash Taara Haiye

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-09-11 1990-09-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13746 ચમકતી હશે વીજળી જો આકાશે, પથરાશે ના પ્રકાશ એનો જો તારા હૈયે ચમકતી હશે વીજળી જો આકાશે, પથરાશે ના પ્રકાશ એનો જો તારા હૈયે,
પ્રકાશ તારે તો એ શા કામનો (2)
હશે ઝગમગતો ભલે દીવડો, પથરાયે ભલે પ્રકાશ તો એનો
પહોંચશે જો ના પ્રકાશ એનો તારા હૈયે, પ્રકાશ તારે તો એ શા કામનો
અજવાળે જ્ઞાન તો હૈયા ઘણાના, અજવાળે ના જો એ હૈયા રે તારા
તો એ જ્ઞાનનો પ્રકાશ તારે તો શા કામનો
જ્વાળા તો અગ્નિની ભસ્મ કરે, કરે ભસ્મ એ વનના ઝાડપાનો
કરે ના ભસ્મ જો એ તારા વિકારો, તો એ જ્વાળા તારે શા કામની
પસ્તાવો તો જ્યાં હૈયે પથરાયો, બાળે એ તો સર્વ પાપો
બળે ના જો એમાં તારા રે પાપો, પસ્તાવો એવો તો તારે શા કામનો
તપસ્વી તો તપના તેજે પ્રકાશે, પાથરે પ્રકાશ એની પાસે જે આવે
ના પામ્યો પ્રકાશ એવો જો જીવનમાં, તો તારે એ પ્રકાશ શા કામનો
પ્રેમની જ્વાળા તો પાવન કરે, સાચી જ્યાં એ તો હૈયે પ્રકટે
પ્રભુ પ્રેમની જ્વાળા પહોંચી ના જો તારા હૈયે, તો એ પ્રકાશ તારે શા કામનો
Gujarati Bhajan no. 2757 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચમકતી હશે વીજળી જો આકાશે, પથરાશે ના પ્રકાશ એનો જો તારા હૈયે,
પ્રકાશ તારે તો એ શા કામનો (2)
હશે ઝગમગતો ભલે દીવડો, પથરાયે ભલે પ્રકાશ તો એનો
પહોંચશે જો ના પ્રકાશ એનો તારા હૈયે, પ્રકાશ તારે તો એ શા કામનો
અજવાળે જ્ઞાન તો હૈયા ઘણાના, અજવાળે ના જો એ હૈયા રે તારા
તો એ જ્ઞાનનો પ્રકાશ તારે તો શા કામનો
જ્વાળા તો અગ્નિની ભસ્મ કરે, કરે ભસ્મ એ વનના ઝાડપાનો
કરે ના ભસ્મ જો એ તારા વિકારો, તો એ જ્વાળા તારે શા કામની
પસ્તાવો તો જ્યાં હૈયે પથરાયો, બાળે એ તો સર્વ પાપો
બળે ના જો એમાં તારા રે પાપો, પસ્તાવો એવો તો તારે શા કામનો
તપસ્વી તો તપના તેજે પ્રકાશે, પાથરે પ્રકાશ એની પાસે જે આવે
ના પામ્યો પ્રકાશ એવો જો જીવનમાં, તો તારે એ પ્રકાશ શા કામનો
પ્રેમની જ્વાળા તો પાવન કરે, સાચી જ્યાં એ તો હૈયે પ્રકટે
પ્રભુ પ્રેમની જ્વાળા પહોંચી ના જો તારા હૈયે, તો એ પ્રકાશ તારે શા કામનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chamakati hashe vijali jo Akashe, patharashe na Prakasha eno jo taara Haiye,
Prakasha taare to e sha kamano (2)
hashe jagamagato Bhale divado, patharaye Bhale Prakasha to eno
pahonchashe jo na Prakasha eno taara Haiye, Prakasha taare to e sha kamano
ajavale jnaan to haiya ghanana, ajavale na jo e haiya re taara
to e jnanano prakash taare to sha kamano
jvala to agnini bhasma kare, kare bhasma e vanana jadapano
kare na bhasma jo e taara vikaro, to e jvala taare sha kamani
pastavo to jarayo haiye bale e to sarva paapo
bale na jo ema taara re papo, pastavo evo to taare sha kamano
tapasvi to tapana teje prakashe, pathare prakash eni paase je aave
na paamyo prakash evo jo jivanamam, to taare e prakash sha kamano
premani jvala to pavana kare, sachi jya e to haiye prakate
prabhu premani jvala pahonchi na jo taara haiye, to e prakash taare sha kamano




First...27562757275827592760...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall