BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2768 | Date: 17-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

પેટ દુઃખે ને કૂટશે માથું, એથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી

  No Audio

Pet Dukhshe Ne Kutse Maathu, Ethi Taaru Kai Vadvaanu Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-09-17 1990-09-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13757 પેટ દુઃખે ને કૂટશે માથું, એથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી પેટ દુઃખે ને કૂટશે માથું, એથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી
કમાયો હશે ઘણું, ખર્ચી નાંખશે બધું, એમાં કાંઈ બચવાનું નથી
ઘડીએ ઘડીએ કરીશ અપમાન તું અન્યનું, હોશિયાર તું એમાં ગણાવાનો નથી
નીચું જોવડાવી દઈશ તું અન્યને, દાનવીર એથી કાંઈ તું ગણાવાનો નથી
શબ્દોના સાથિયા પૂરીશ ઘણા, દળદર એથી કોઈનું ફીટવાનું નથી
મહેલ કલ્પનાના રચીશ ઘણા એમાં, કોઈને વસાવી શકવાનો નથી
દઈશ દાઝ્યા પર ડામ તું કોઈને, આંખમાં એની તું વસવાનો નથી
વધાવીશ અન્યને જ્યાં તું, અગ્નિ ઝરતી આંખ, કોઈ સમીપ તારી આવવાનું નથી
Gujarati Bhajan no. 2768 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પેટ દુઃખે ને કૂટશે માથું, એથી તારું કાંઈ વળવાનું નથી
કમાયો હશે ઘણું, ખર્ચી નાંખશે બધું, એમાં કાંઈ બચવાનું નથી
ઘડીએ ઘડીએ કરીશ અપમાન તું અન્યનું, હોશિયાર તું એમાં ગણાવાનો નથી
નીચું જોવડાવી દઈશ તું અન્યને, દાનવીર એથી કાંઈ તું ગણાવાનો નથી
શબ્દોના સાથિયા પૂરીશ ઘણા, દળદર એથી કોઈનું ફીટવાનું નથી
મહેલ કલ્પનાના રચીશ ઘણા એમાં, કોઈને વસાવી શકવાનો નથી
દઈશ દાઝ્યા પર ડામ તું કોઈને, આંખમાં એની તું વસવાનો નથી
વધાવીશ અન્યને જ્યાં તું, અગ્નિ ઝરતી આંખ, કોઈ સમીપ તારી આવવાનું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
peth duhkhe ne kutashe mathum, ethi taaru kai valavanum nathi
kamayo hashe ghanum, kharchi nankhashe badhum, ema kai bachavanum nathi
ghadie ghadie karish apamana tu anyanum, hoshiyara tu ema ganavano nathiya
tumi ganavano nathi nichum, ema ganavano nathi nichum
jovadavi nathi nichum jovadavi ghana, daladara ethi koinu phitavanum nathi
mahela kalpanana rachisha ghana emam, koine vasavi shakavano nathi
daish dajya paar dama tu koine, aankh maa eni tu vasavano nathi
vadhavisha anyane jya tum, agni jarati ankha, koi samipa taari




First...27662767276827692770...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall