BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2781 | Date: 22-Sep-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખેંચશે ઉપરવાળો જ્યાં તારી દોરી રે, એમાં તારું કાંઈ ચાલવાનું નથી

  No Audio

Khechshe Uparwado Jyaa Taari Dori Re, Ema Taaru Kai Chaalvaanu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-09-22 1990-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13770 ખેંચશે ઉપરવાળો જ્યાં તારી દોરી રે, એમાં તારું કાંઈ ચાલવાનું નથી ખેંચશે ઉપરવાળો જ્યાં તારી દોરી રે, એમાં તારું કાંઈ ચાલવાનું નથી
કરી કૂડકપટ કર્યું હશે ભેગું ઘણું, સાથે એ તો કાંઈ આવવાનું નથી
લાવ્યો છે જે સમય તું સાથે, વધારો એમાં તો કાંઈ થવાનો નથી
કરવો ઉપયોગ એનો તો કેવો, એ તો કાંઈ બીજાના હાથમાં નથી
સુખી રહેવું કે દુઃખી, છે એ હાથમાં તારા, પુરુષાર્થ તારે ભૂલવાનો નથી
અંત સમય તારો તો, તારા કર્મ વિના, બીજું કોઈ નક્કી કરવાનું નથી
જાગશે ઇચ્છા પ્રભુને મળવાની તારામાં સાચી, એ મળ્યા વિના રહેવાનો નથી
વાવશે જ્યાં વિચારો ને કર્મના બીજને, ઊગ્યા વિના એ રહેવાનું નથી
કાબૂમાં આવતું નથી મન, કહી રહેશે બેસી, એથી એ કાંઈ કાબૂમાં આવવાનું નથી
પુરુષાર્થ વિના બનશે કર્મ પાંગળું, ફળ સાચું એ લાવી શકવાનું નથી
Gujarati Bhajan no. 2781 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખેંચશે ઉપરવાળો જ્યાં તારી દોરી રે, એમાં તારું કાંઈ ચાલવાનું નથી
કરી કૂડકપટ કર્યું હશે ભેગું ઘણું, સાથે એ તો કાંઈ આવવાનું નથી
લાવ્યો છે જે સમય તું સાથે, વધારો એમાં તો કાંઈ થવાનો નથી
કરવો ઉપયોગ એનો તો કેવો, એ તો કાંઈ બીજાના હાથમાં નથી
સુખી રહેવું કે દુઃખી, છે એ હાથમાં તારા, પુરુષાર્થ તારે ભૂલવાનો નથી
અંત સમય તારો તો, તારા કર્મ વિના, બીજું કોઈ નક્કી કરવાનું નથી
જાગશે ઇચ્છા પ્રભુને મળવાની તારામાં સાચી, એ મળ્યા વિના રહેવાનો નથી
વાવશે જ્યાં વિચારો ને કર્મના બીજને, ઊગ્યા વિના એ રહેવાનું નથી
કાબૂમાં આવતું નથી મન, કહી રહેશે બેસી, એથી એ કાંઈ કાબૂમાં આવવાનું નથી
પુરુષાર્થ વિના બનશે કર્મ પાંગળું, ફળ સાચું એ લાવી શકવાનું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khenchashe uparavalo jya taari dori re, ema taaru kai chalavanum nathi
kari kudakapata karyum hashe bhegu ghanum, saathe e to kai avavanum nathi
laavyo che je samay tu sathe, vadharo ema to kai thavano nathi
toavo upayoga, e hato nathi karvo bayoga en
sukhi rahevu ke duhkhi, Chhe e haath maa tara, purushartha taare bhulavano nathi
anta samay taaro to, taara karma vina, biju koi nakki karavanům nathi
jagashe ichchha prabhune malavani taara maa sachi, e Malya veena rahevano nathi
vavashe jya vicharo ne Karmana bijane, ugya veena e rahevanum nathi
kabu maa avatum nathi mana, kahi raheshe besi, ethi e kai kabu maa avavanum nathi
purushartha veena banshe karma pangalum, phal saachu e lavi shakavanum nathi




First...27812782278327842785...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall