BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2820 | Date: 11-Oct-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

થાક્યો નથી રે સાગર, એની મસ્તીમાં રહ્યો છે એ તો ઊછળતો રે

  No Audio

Thakyo Nathi Re Sagar, Eni Mastima Rahyo Che Eh Toh Uchadtoh Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-10-11 1990-10-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13809 થાક્યો નથી રે સાગર, એની મસ્તીમાં રહ્યો છે એ તો ઊછળતો રે થાક્યો નથી રે સાગર, એની મસ્તીમાં રહ્યો છે એ તો ઊછળતો રે
તરે કંઈક નાવડી, ડૂબી કંઈક નાવડી, પહોંચી કંઈક તો કિનારે રે
રાખી ના નોંધ એણે કોઈની, અટકી ના મસ્તી એની, રહે એ તો ઊછળતો રે
મોજે મોજે, રહી મસ્તી ઊછળતી એની, ફેર ના એમાં તો પડયો રે
રહ્યો છે સાક્ષી એ ઊગતા સૂર્યનો, બન્યો છે એ સાક્ષી આથમતા સૂર્યનો રે
આવ્યું એને રહ્યો સમાવતો, રહ્યો જગની ખારાશ તો હરતો રે
કર્યું મંથન જેણે સાચું રે એનું, રહ્યો મોતીડે એને વધાવતો રે
છોડી ના મસ્તી એણે એની, યુગો ને યુગો રહ્યા ભલે વીત્યા રે
છે પ્રતીક એ તો જગપિતાનું, હૈયું વિશાળ એ તો ધરાવતો રે
Gujarati Bhajan no. 2820 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થાક્યો નથી રે સાગર, એની મસ્તીમાં રહ્યો છે એ તો ઊછળતો રે
તરે કંઈક નાવડી, ડૂબી કંઈક નાવડી, પહોંચી કંઈક તો કિનારે રે
રાખી ના નોંધ એણે કોઈની, અટકી ના મસ્તી એની, રહે એ તો ઊછળતો રે
મોજે મોજે, રહી મસ્તી ઊછળતી એની, ફેર ના એમાં તો પડયો રે
રહ્યો છે સાક્ષી એ ઊગતા સૂર્યનો, બન્યો છે એ સાક્ષી આથમતા સૂર્યનો રે
આવ્યું એને રહ્યો સમાવતો, રહ્યો જગની ખારાશ તો હરતો રે
કર્યું મંથન જેણે સાચું રે એનું, રહ્યો મોતીડે એને વધાવતો રે
છોડી ના મસ્તી એણે એની, યુગો ને યુગો રહ્યા ભલે વીત્યા રે
છે પ્રતીક એ તો જગપિતાનું, હૈયું વિશાળ એ તો ધરાવતો રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thākyō nathī rē sāgara, ēnī mastīmāṁ rahyō chē ē tō ūchalatō rē
tarē kaṁīka nāvaḍī, ḍūbī kaṁīka nāvaḍī, pahōṁcī kaṁīka tō kinārē rē
rākhī nā nōṁdha ēṇē kōīnī, aṭakī nā mastī ēnī, rahē ē tō ūchalatō rē
mōjē mōjē, rahī mastī ūchalatī ēnī, phēra nā ēmāṁ tō paḍayō rē
rahyō chē sākṣī ē ūgatā sūryanō, banyō chē ē sākṣī āthamatā sūryanō rē
āvyuṁ ēnē rahyō samāvatō, rahyō jaganī khārāśa tō haratō rē
karyuṁ maṁthana jēṇē sācuṁ rē ēnuṁ, rahyō mōtīḍē ēnē vadhāvatō rē
chōḍī nā mastī ēṇē ēnī, yugō nē yugō rahyā bhalē vītyā rē
chē pratīka ē tō jagapitānuṁ, haiyuṁ viśāla ē tō dharāvatō rē
First...28162817281828192820...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall