BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5899 | Date: 10-Aug-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

જો થઈ છે, જો થઈ છે, જીવનમાં તો, જો થઈ છે, જો થઈ છે

  No Audio

Jo Thai Che, Jo Thai Che, Jeevanama To, Jo Thai Che, Jo Thai Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1995-08-10 1995-08-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1386 જો થઈ છે, જો થઈ છે, જીવનમાં તો, જો થઈ છે, જો થઈ છે જો થઈ છે, જો થઈ છે, જીવનમાં તો, જો થઈ છે, જો થઈ છે
વણકરોના ઘરમાં વસ્ત્રોની તો તાણ પડી છે, જો થઈ છે, જો થઈ છે, જો થઈ છે
સમજદારને પણ જીવનમાં તો જ્યાં, સમજની તાણ પડી છે, જો થઈ છે, જો થઈ છે
કર્મો કરનાર પુરુષાર્થીના ઘરે, કર્મને કિસ્મતની તાણ પડી છે, જો થઈ છે, જો થઈ છે
વિશ્વાસમાં રહીને વિશ્વાસની વાતો કરનારના, શંકાના દ્વાર ખૂલી જાય છે, જો થઈ છે
જગમાં અધર્મીઓ ફૂલ્યાફાલ્યા ફરતા જાય છે, ધર્મીને ઘેર ધાડ પડતી જાય છે, જો થઈ છે
પ્રભુ જગમાં વર્તન છે તારું એવું, જાણે તું આંખે પાટા બાંધી ચાલ્યો જાય છે, જો થઈ છે
જીવનમાં વિચારની ધારા આગળને આગળ વધતી જાય, કુમાર્ગે જલદી વળી જાય, જો થઈ છે
વાંકાચૂંકા ચાલનારા જીવનમાં પણ, કિસ્મતની લાકડીએ, સીધા ચાલતા થઈ જાય છે, જો થઈ છે
ભરઉજાસમાં પણ હૈયું જેનું, અંધકારમાંને અંધકારમાં રહેતું જાય, જો થઈ છે, જો થઈ છે
જલે છે જીવનમાં હૈયાંમાં જેના એવી આગ, મીઠાં સરોવર પાસે પણ, માનવી તરસ્યો રહી જાય
પ્રભુને જાણનારા ને એવા બણગા ફૂંકનારા પણ, પ્રભુના દર્શનવિહોણા રહી જાય
Gujarati Bhajan no. 5899 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જો થઈ છે, જો થઈ છે, જીવનમાં તો, જો થઈ છે, જો થઈ છે
વણકરોના ઘરમાં વસ્ત્રોની તો તાણ પડી છે, જો થઈ છે, જો થઈ છે, જો થઈ છે
સમજદારને પણ જીવનમાં તો જ્યાં, સમજની તાણ પડી છે, જો થઈ છે, જો થઈ છે
કર્મો કરનાર પુરુષાર્થીના ઘરે, કર્મને કિસ્મતની તાણ પડી છે, જો થઈ છે, જો થઈ છે
વિશ્વાસમાં રહીને વિશ્વાસની વાતો કરનારના, શંકાના દ્વાર ખૂલી જાય છે, જો થઈ છે
જગમાં અધર્મીઓ ફૂલ્યાફાલ્યા ફરતા જાય છે, ધર્મીને ઘેર ધાડ પડતી જાય છે, જો થઈ છે
પ્રભુ જગમાં વર્તન છે તારું એવું, જાણે તું આંખે પાટા બાંધી ચાલ્યો જાય છે, જો થઈ છે
જીવનમાં વિચારની ધારા આગળને આગળ વધતી જાય, કુમાર્ગે જલદી વળી જાય, જો થઈ છે
વાંકાચૂંકા ચાલનારા જીવનમાં પણ, કિસ્મતની લાકડીએ, સીધા ચાલતા થઈ જાય છે, જો થઈ છે
ભરઉજાસમાં પણ હૈયું જેનું, અંધકારમાંને અંધકારમાં રહેતું જાય, જો થઈ છે, જો થઈ છે
જલે છે જીવનમાં હૈયાંમાં જેના એવી આગ, મીઠાં સરોવર પાસે પણ, માનવી તરસ્યો રહી જાય
પ્રભુને જાણનારા ને એવા બણગા ફૂંકનારા પણ, પ્રભુના દર્શનવિહોણા રહી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jō thaī chē, jō thaī chē, jīvanamāṁ tō, jō thaī chē, jō thaī chē
vaṇakarōnā gharamāṁ vastrōnī tō tāṇa paḍī chē, jō thaī chē, jō thaī chē, jō thaī chē
samajadāranē paṇa jīvanamāṁ tō jyāṁ, samajanī tāṇa paḍī chē, jō thaī chē, jō thaī chē
karmō karanāra puruṣārthīnā gharē, karmanē kismatanī tāṇa paḍī chē, jō thaī chē, jō thaī chē
viśvāsamāṁ rahīnē viśvāsanī vātō karanāranā, śaṁkānā dvāra khūlī jāya chē, jō thaī chē
jagamāṁ adharmīō phūlyāphālyā pharatā jāya chē, dharmīnē ghēra dhāḍa paḍatī jāya chē, jō thaī chē
prabhu jagamāṁ vartana chē tāruṁ ēvuṁ, jāṇē tuṁ āṁkhē pāṭā bāṁdhī cālyō jāya chē, jō thaī chē
jīvanamāṁ vicāranī dhārā āgalanē āgala vadhatī jāya, kumārgē jaladī valī jāya, jō thaī chē
vāṁkācūṁkā cālanārā jīvanamāṁ paṇa, kismatanī lākaḍīē, sīdhā cālatā thaī jāya chē, jō thaī chē
bharaujāsamāṁ paṇa haiyuṁ jēnuṁ, aṁdhakāramāṁnē aṁdhakāramāṁ rahētuṁ jāya, jō thaī chē, jō thaī chē
jalē chē jīvanamāṁ haiyāṁmāṁ jēnā ēvī āga, mīṭhāṁ sarōvara pāsē paṇa, mānavī tarasyō rahī jāya
prabhunē jāṇanārā nē ēvā baṇagā phūṁkanārā paṇa, prabhunā darśanavihōṇā rahī jāya
First...58965897589858995900...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall