BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2913 | Date: 03-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેશે મહેલમાં કે ઝૂંપડીમાં રે, અંત સમયે પહોંચશે સહુ સ્મશાનમાં રે

  No Audio

Rehshe Mahal Ma Ke Jupda Ma Re, Anth Samaye Pohochshe Sahu Smashaan Ma Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-12-03 1990-12-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13901 રહેશે મહેલમાં કે ઝૂંપડીમાં રે, અંત સમયે પહોંચશે સહુ સ્મશાનમાં રે રહેશે મહેલમાં કે ઝૂંપડીમાં રે, અંત સમયે પહોંચશે સહુ સ્મશાનમાં રે
હશે કાળા કે હશે ગોરા, જલતાં રાખમાં ફરક નથી પડવાના રે
હશે જ્ઞાની કે હશે મૂરખ, સ્મશાનના લાકડા એકસરખા બાળવાના રે
હશે રાજા કે હશે રંક, હશે ફકીર કે રોગી, ફરક ત્યાં તો નથી ચાલવાના રે
હશે નાના કે હશે મોટા, ચિતા પર તો એકસરખા જલવાના રે
પ્રાણ વિનાના ખોળિયાના મૂલ્યો, રાખથી તો અંકાવાના રે
જીવ્યા હશો જીવન જેવું, તેજ મુખ પર તો એના પથરાવાના રે
ફોરમ ફેલાઈ હશે જીવનમાં જેવી, સાક્ષી આંસુની ધારા દઈ જવાના રે
Gujarati Bhajan no. 2913 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેશે મહેલમાં કે ઝૂંપડીમાં રે, અંત સમયે પહોંચશે સહુ સ્મશાનમાં રે
હશે કાળા કે હશે ગોરા, જલતાં રાખમાં ફરક નથી પડવાના રે
હશે જ્ઞાની કે હશે મૂરખ, સ્મશાનના લાકડા એકસરખા બાળવાના રે
હશે રાજા કે હશે રંક, હશે ફકીર કે રોગી, ફરક ત્યાં તો નથી ચાલવાના રે
હશે નાના કે હશે મોટા, ચિતા પર તો એકસરખા જલવાના રે
પ્રાણ વિનાના ખોળિયાના મૂલ્યો, રાખથી તો અંકાવાના રે
જીવ્યા હશો જીવન જેવું, તેજ મુખ પર તો એના પથરાવાના રે
ફોરમ ફેલાઈ હશે જીવનમાં જેવી, સાક્ષી આંસુની ધારા દઈ જવાના રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahēśē mahēlamāṁ kē jhūṁpaḍīmāṁ rē, aṁta samayē pahōṁcaśē sahu smaśānamāṁ rē
haśē kālā kē haśē gōrā, jalatāṁ rākhamāṁ pharaka nathī paḍavānā rē
haśē jñānī kē haśē mūrakha, smaśānanā lākaḍā ēkasarakhā bālavānā rē
haśē rājā kē haśē raṁka, haśē phakīra kē rōgī, pharaka tyāṁ tō nathī cālavānā rē
haśē nānā kē haśē mōṭā, citā para tō ēkasarakhā jalavānā rē
prāṇa vinānā khōliyānā mūlyō, rākhathī tō aṁkāvānā rē
jīvyā haśō jīvana jēvuṁ, tēja mukha para tō ēnā patharāvānā rē
phōrama phēlāī haśē jīvanamāṁ jēvī, sākṣī āṁsunī dhārā daī javānā rē
First...29112912291329142915...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall