BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2920 | Date: 05-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર ના તું અભિમાન રે જગમાં, કર ના તું અભિમાન રે

  No Audio

Kar Na Tu Abhimaan Re Jagma, Kar Na Tu Abhimaan Re

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1990-12-05 1990-12-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13908 કર ના તું અભિમાન રે જગમાં, કર ના તું અભિમાન રે કર ના તું અભિમાન રે જગમાં, કર ના તું અભિમાન રે
શેરના માથે રહ્યા છે સવાશેર, તો જાગતા રે જગમાં રે - કર...
રૂપના અભિમાન ટક્યા ના કોઈ ના જગમાં, છોડ તું અભિમાન રે - કર...
ધનતણું અભિમાન ટકશે રે કેટલું, ચંચળ છે એનો રે સ્વભાવ રે - કર...
શક્તિતણું અભિમાન કામ ન આવે, છે એ તો મૃગજળ સમાન રે - કર...
બુદ્ધિતણા અભિમાને દાટ તો વાળ્યા, ટક્યા ના એના રે અભિમાન રે - કર...
ભક્તિ અભિમાન વિના તો ટકે, છોડ એમાં તો તું અભિમાન રે - કર...
સુખના ભી અભિમાન ટક્યા નથી મનમાં, સદા આ તું રાખ રે - કર...
અભિમાન તો બન્યા ને રહ્યા છે પ્રગતિના, તો દુશ્મન સમાન રે - કર...
નાનામોટા અભિમાને ઉત્પાત મચાવ્યો, છોડ બધા તો તું અભિમાન રે - કર...
Gujarati Bhajan no. 2920 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર ના તું અભિમાન રે જગમાં, કર ના તું અભિમાન રે
શેરના માથે રહ્યા છે સવાશેર, તો જાગતા રે જગમાં રે - કર...
રૂપના અભિમાન ટક્યા ના કોઈ ના જગમાં, છોડ તું અભિમાન રે - કર...
ધનતણું અભિમાન ટકશે રે કેટલું, ચંચળ છે એનો રે સ્વભાવ રે - કર...
શક્તિતણું અભિમાન કામ ન આવે, છે એ તો મૃગજળ સમાન રે - કર...
બુદ્ધિતણા અભિમાને દાટ તો વાળ્યા, ટક્યા ના એના રે અભિમાન રે - કર...
ભક્તિ અભિમાન વિના તો ટકે, છોડ એમાં તો તું અભિમાન રે - કર...
સુખના ભી અભિમાન ટક્યા નથી મનમાં, સદા આ તું રાખ રે - કર...
અભિમાન તો બન્યા ને રહ્યા છે પ્રગતિના, તો દુશ્મન સમાન રે - કર...
નાનામોટા અભિમાને ઉત્પાત મચાવ્યો, છોડ બધા તો તું અભિમાન રે - કર...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kara na tu abhiman re jagamam, kara na tu abhiman re
sherana math rahya che savashera, to jagat re jag maa re - kara ...
rupana abhiman takya na koi na jagamam, chhoda tu abhiman re - kara ...
dhanatanum abhiman takashe re ketalum , chanchala che eno re svabhava re - kara ...
shaktitanum abhiman kaam na ave, che e to nrigajala samaan re - kara ...
buddhitana abhimane daata to valya, takya na ena re abhiman re - kara ...
bhakti abhiman veena to take, chhoda ema to tu abhiman re - kara ...
sukh na bhi abhiman takya nathi manamam, saad a tu rakha re - kara ...
abhiman to banya ne rahya che pragatina, to dushmana samaan re - kara ...
nanamota abhimane utpaat machavyo, chhoda badha to tu abhiman re - kara ...




First...29162917291829192920...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall