BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2922 | Date: 06-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈ કોઈના જેવું નથી રે, કોઈ કોઈના જેવું નથી રે

  No Audio

Koi Koina Jevu Nathi Re, Koi Koina Jevu Nathi Re

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-12-06 1990-12-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13910 કોઈ કોઈના જેવું નથી રે, કોઈ કોઈના જેવું નથી રે કોઈ કોઈના જેવું નથી રે, કોઈ કોઈના જેવું નથી રે
કોઈને કોઈ વાતે તો છે સહુ જુદા, કોઈ એકસરખા તો નથી રે
છે તો જ્યાં સહુ જુદા, સર્જનહારે, એકસરખા સર્જ્યા નથી રે
એકસરખા જો હોત તો, જુદા સરજવાની તો જરૂર નથી રે
એક જ ઘરમાં, એક જ માબાપના સંતાન સરખા નથી હોતા રે
કર્મના ભેદ ગણો કે કર્તાની ભૂલ ગણો, હકીકત આ બદલાઈ નથી રે
જુદાપણાનો તો ગર્વ છે સહુને, મુક્ત એમાંથી તો કોઈ નથી રે
સગવડતાએ સરખાપણું ગોતે, જુદાપણાના એકરાર વિના બીજું એ કાંઈ નથી રે
રાખીને પ્રભુને જુદો ને જુદો, સરખાપણું એમાં ગોતતા નથી રે
ગોતતાં તો મળે પ્રાણીમાત્રમાં સરખાપણું, સ્વીકારવા એ તૈયાર નથી રે
Gujarati Bhajan no. 2922 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈ કોઈના જેવું નથી રે, કોઈ કોઈના જેવું નથી રે
કોઈને કોઈ વાતે તો છે સહુ જુદા, કોઈ એકસરખા તો નથી રે
છે તો જ્યાં સહુ જુદા, સર્જનહારે, એકસરખા સર્જ્યા નથી રે
એકસરખા જો હોત તો, જુદા સરજવાની તો જરૂર નથી રે
એક જ ઘરમાં, એક જ માબાપના સંતાન સરખા નથી હોતા રે
કર્મના ભેદ ગણો કે કર્તાની ભૂલ ગણો, હકીકત આ બદલાઈ નથી રે
જુદાપણાનો તો ગર્વ છે સહુને, મુક્ત એમાંથી તો કોઈ નથી રે
સગવડતાએ સરખાપણું ગોતે, જુદાપણાના એકરાર વિના બીજું એ કાંઈ નથી રે
રાખીને પ્રભુને જુદો ને જુદો, સરખાપણું એમાં ગોતતા નથી રે
ગોતતાં તો મળે પ્રાણીમાત્રમાં સરખાપણું, સ્વીકારવા એ તૈયાર નથી રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kōī kōīnā jēvuṁ nathī rē, kōī kōīnā jēvuṁ nathī rē
kōīnē kōī vātē tō chē sahu judā, kōī ēkasarakhā tō nathī rē
chē tō jyāṁ sahu judā, sarjanahārē, ēkasarakhā sarjyā nathī rē
ēkasarakhā jō hōta tō, judā sarajavānī tō jarūra nathī rē
ēka ja gharamāṁ, ēka ja mābāpanā saṁtāna sarakhā nathī hōtā rē
karmanā bhēda gaṇō kē kartānī bhūla gaṇō, hakīkata ā badalāī nathī rē
judāpaṇānō tō garva chē sahunē, mukta ēmāṁthī tō kōī nathī rē
sagavaḍatāē sarakhāpaṇuṁ gōtē, judāpaṇānā ēkarāra vinā bījuṁ ē kāṁī nathī rē
rākhīnē prabhunē judō nē judō, sarakhāpaṇuṁ ēmāṁ gōtatā nathī rē
gōtatāṁ tō malē prāṇīmātramāṁ sarakhāpaṇuṁ, svīkāravā ē taiyāra nathī rē
First...29212922292329242925...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall