BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2936 | Date: 14-Dec-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યો છે પ્રાણરૂપી અણમોલ હીરો તને રે, કિંમત એની તો તું કર

  No Audio

Malyo Che Praanrupi Anmol Hiro Tane Re, Kimat Eni Toh Tu Kar

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-12-14 1990-12-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13924 મળ્યો છે પ્રાણરૂપી અણમોલ હીરો તને રે, કિંમત એની તો તું કર મળ્યો છે પ્રાણરૂપી અણમોલ હીરો તને રે, કિંમત એની તો તું કર
છે ઝળહળતો જ્યાં એ તો તુજમાં રે, અનુભવ એનો તો તું કર
રહે છે પ્રકાશિત સદા એ તો તુજમાં રે, સદા ધ્યાન આ તો તું ધર
ચડે ના ધૂળ જોજે એના પર રે, કોશિશ સદા જીવનમાં આ તું કર
પાડજે સદ્ગુણોના પહેલ એના પર રે, પ્રકાશ એનો તો તું તેજ કર
એના તેજે તેજે રે, જીવનની રાહે ચાલી, રાહ તારી તો તું પૂરી કર
છે પ્રકાશ એ તો પ્રભુનો મિલાપ, એનાથી તો તું પ્રભુનો કર
અંતરમાં ના મળે પ્રકાશ તો બીજો, ધારણા એની તો તું ધર
પ્રકાશ તો છે એનો રે અનેરો, ભૂલી બીજા પ્રકાશ, શોધ એની તું કર
મળતાં પ્રકાશ તો એનો, અનુભવીશ સાથ પ્રભુનો તું જીવનભર
Gujarati Bhajan no. 2936 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યો છે પ્રાણરૂપી અણમોલ હીરો તને રે, કિંમત એની તો તું કર
છે ઝળહળતો જ્યાં એ તો તુજમાં રે, અનુભવ એનો તો તું કર
રહે છે પ્રકાશિત સદા એ તો તુજમાં રે, સદા ધ્યાન આ તો તું ધર
ચડે ના ધૂળ જોજે એના પર રે, કોશિશ સદા જીવનમાં આ તું કર
પાડજે સદ્ગુણોના પહેલ એના પર રે, પ્રકાશ એનો તો તું તેજ કર
એના તેજે તેજે રે, જીવનની રાહે ચાલી, રાહ તારી તો તું પૂરી કર
છે પ્રકાશ એ તો પ્રભુનો મિલાપ, એનાથી તો તું પ્રભુનો કર
અંતરમાં ના મળે પ્રકાશ તો બીજો, ધારણા એની તો તું ધર
પ્રકાશ તો છે એનો રે અનેરો, ભૂલી બીજા પ્રકાશ, શોધ એની તું કર
મળતાં પ્રકાશ તો એનો, અનુભવીશ સાથ પ્રભુનો તું જીવનભર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyō chē prāṇarūpī aṇamōla hīrō tanē rē, kiṁmata ēnī tō tuṁ kara
chē jhalahalatō jyāṁ ē tō tujamāṁ rē, anubhava ēnō tō tuṁ kara
rahē chē prakāśita sadā ē tō tujamāṁ rē, sadā dhyāna ā tō tuṁ dhara
caḍē nā dhūla jōjē ēnā para rē, kōśiśa sadā jīvanamāṁ ā tuṁ kara
pāḍajē sadguṇōnā pahēla ēnā para rē, prakāśa ēnō tō tuṁ tēja kara
ēnā tējē tējē rē, jīvananī rāhē cālī, rāha tārī tō tuṁ pūrī kara
chē prakāśa ē tō prabhunō milāpa, ēnāthī tō tuṁ prabhunō kara
aṁtaramāṁ nā malē prakāśa tō bījō, dhāraṇā ēnī tō tuṁ dhara
prakāśa tō chē ēnō rē anērō, bhūlī bījā prakāśa, śōdha ēnī tuṁ kara
malatāṁ prakāśa tō ēnō, anubhavīśa sātha prabhunō tuṁ jīvanabhara
First...29362937293829392940...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall