BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2985 | Date: 10-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે જગકર્તા રે, કૃતિએ કૃતિએ જગમાં તો, તારી કૃતિઓ દેખાય છે

  No Audio

Re Jagkarta Re, Krutieh Krutieh Jagma Toh, Taari Krutoo Dekhaay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-01-10 1991-01-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13973 રે જગકર્તા રે, કૃતિએ કૃતિએ જગમાં તો, તારી કૃતિઓ દેખાય છે રે જગકર્તા રે, કૃતિએ કૃતિએ જગમાં તો, તારી કૃતિઓ દેખાય છે
છે જગમાં બધી કૃતિઓ તો તારી, જગ પણ તારી કૃતિ વિના બીજું નથી રે
કૃતિએ કૃતિએ તો છે આકૃતિ તારી, આકૃતિ તારી ના જલદી તોયે દેખાય રે
કરવી છે કોશિશ, હૈયે ઉતારવા આકૃતિ તારી, સ્વીકૃતિ તારી જો મળી જાય રે
કરતા સ્થાપના આકૃતિની તારી, જોજે વિકૃતિ ના એમાં પ્રવેશી જાય રે
રાખજે લક્ષ્યમાં કર્તા તું પ્રકૃતિ મારી, બાધા જોજે ના એ ઊભી કરી જાય રે
સદ્દવૃત્તિની છે કોશિશ મારી, જોજે બદલી એમાં ના આપી જાય રે
છું હું પણ એક કૃતિ તો તારી, જોજે મુજમાં તારી આકૃતિ દેખાય રે
કૃતિ કૃતિના ભેદ હટાવી, જોજે કૃતિએ કૃતિએ આકૃતિ તારી દેખાય રે
Gujarati Bhajan no. 2985 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે જગકર્તા રે, કૃતિએ કૃતિએ જગમાં તો, તારી કૃતિઓ દેખાય છે
છે જગમાં બધી કૃતિઓ તો તારી, જગ પણ તારી કૃતિ વિના બીજું નથી રે
કૃતિએ કૃતિએ તો છે આકૃતિ તારી, આકૃતિ તારી ના જલદી તોયે દેખાય રે
કરવી છે કોશિશ, હૈયે ઉતારવા આકૃતિ તારી, સ્વીકૃતિ તારી જો મળી જાય રે
કરતા સ્થાપના આકૃતિની તારી, જોજે વિકૃતિ ના એમાં પ્રવેશી જાય રે
રાખજે લક્ષ્યમાં કર્તા તું પ્રકૃતિ મારી, બાધા જોજે ના એ ઊભી કરી જાય રે
સદ્દવૃત્તિની છે કોશિશ મારી, જોજે બદલી એમાં ના આપી જાય રે
છું હું પણ એક કૃતિ તો તારી, જોજે મુજમાં તારી આકૃતિ દેખાય રે
કૃતિ કૃતિના ભેદ હટાવી, જોજે કૃતિએ કૃતિએ આકૃતિ તારી દેખાય રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
re jagakarta re, critique critique jag maa to, taari critio dekhaay che
che jag maa badhi critio to tari, jaag pan taari criti veena biju nathi re
critique critique to che akriti tari, akriti taari na jaladi toye dekhaay re
karvi ak che utosharisha, hritaiye tosharisha , svikriti taari jo mali jaay re
karta sthapana akritini tari, Joje vikriti na ema praveshi jaay re
rakhaje lakshyamam karta growth Prakriti mari, badha Joje na e Ubhi kari jaay re
saddavrittini Chhe koshish mari, Joje Badali ema na aapi jaay re
Chhum hu pan ek Kriti to tari, joje mujamam taari akriti dekhaay re
kriti kritina bhed hatavi, joje kritie kritie akriti taari dekhaay re




First...29812982298329842985...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall