BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2986 | Date: 12-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી કસોટી જીવનમાં, અમારી રે પ્રભુ, કરો યત્નો અમને તમે સુધારવાના

  No Audio

Kari Kasauti Jeevan Ma, Amaari Re Prabhu, Karo Yatno Amne Suhaarvaana

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1991-01-12 1991-01-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13974 કરી કસોટી જીવનમાં, અમારી રે પ્રભુ, કરો યત્નો અમને તમે સુધારવાના કરી કસોટી જીવનમાં, અમારી રે પ્રભુ, કરો યત્નો અમને તમે સુધારવાના
ઊતરીએ ઊણા જ્યાં કસોટીમાં તો તારી, કસોટીમાં અમે તો તૂટી જવાના
ફૂલીને બહુ ફરીએ અમે તો જીવનમાં, તારી કસોટીમાં, છક્કા અમારા છૂટી જવાના
આંકી કિંમત તો ખોટી, રાચતાં અમે એમાં, કસોટી વાસ્તવિક્તાની સમજાવી જવાના
ચડે નજરમાં તારી, ખામી અમારી જ્યાં, કસોટી, અમારી તમે તો કરવાના
ખામી રહિત રહ્યા નથી તો અમે, ખામીએ ખામીએ કસોટી તમે તો કરવાના
વિશુદ્ધતાની સીડી તો છે કસોટી, અમને એના ઉપર તમે ચડાવતા રહેવાના
લેવા કસોટી સહુ જલદી તૈયાર થાયે, દેવા તો એને સહુ કોઈ ખચકાવાના
દઈ નામો જુદા જુદા એને જીવનમાં, સહુ કોઈ તો દેવાના ને લેવાના
પ્રભુ અટકી નથી કસોટી તો તારી, તમે તો જીવનમાં લેતા ને લેતા રહેવાના
Gujarati Bhajan no. 2986 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી કસોટી જીવનમાં, અમારી રે પ્રભુ, કરો યત્નો અમને તમે સુધારવાના
ઊતરીએ ઊણા જ્યાં કસોટીમાં તો તારી, કસોટીમાં અમે તો તૂટી જવાના
ફૂલીને બહુ ફરીએ અમે તો જીવનમાં, તારી કસોટીમાં, છક્કા અમારા છૂટી જવાના
આંકી કિંમત તો ખોટી, રાચતાં અમે એમાં, કસોટી વાસ્તવિક્તાની સમજાવી જવાના
ચડે નજરમાં તારી, ખામી અમારી જ્યાં, કસોટી, અમારી તમે તો કરવાના
ખામી રહિત રહ્યા નથી તો અમે, ખામીએ ખામીએ કસોટી તમે તો કરવાના
વિશુદ્ધતાની સીડી તો છે કસોટી, અમને એના ઉપર તમે ચડાવતા રહેવાના
લેવા કસોટી સહુ જલદી તૈયાર થાયે, દેવા તો એને સહુ કોઈ ખચકાવાના
દઈ નામો જુદા જુદા એને જીવનમાં, સહુ કોઈ તો દેવાના ને લેવાના
પ્રભુ અટકી નથી કસોટી તો તારી, તમે તો જીવનમાં લેતા ને લેતા રહેવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kari kasoti jivanamam, amari re prabhu, karo yatno amane tame sudharavana
utarie una jya kasotimam to tari, kasotimam ame to tuti javana
phuline bahu pharie ame to jivanamam, taari kasotimam, taari kasotiimma, taari kasotiimma, kamki kamoti ramani, kaşotiimma, chhakka amara chhhotiimm, chhakka amara
chhhoti samajavi javana
Chade najar maa tari, Khami amari jyam, kasoti, amari tame to karavana
Khami Rahita rahya nathi to ame, khamie khamie kasoti tame to karavana
vishuddhatani sidi to Chhe kasoti, amane ena upar tame chadavata rahevana
leva kasoti sahu jaladi taiyaar Thaye, deva to ene sahu koi khachakavana
dai namo juda juda ene jivanamam, sahu koi to devana ne levana
prabhu ataki nathi kasoti to tari, tame to jivanamam leta ne leta rahevana




First...29862987298829892990...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall