BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2991 | Date: 15-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેવાય તો દેજો અમને રે પ્રભુ, ના દેવાય તો ના અમને દેજો

  No Audio

Devaay Toh Dejo Amne Re Prabhu, Na Devaay Toh Na Amne Dejo

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1991-01-15 1991-01-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13979 દેવાય તો દેજો અમને રે પ્રભુ, ના દેવાય તો ના અમને દેજો દેવાય તો દેજો અમને રે પ્રભુ, ના દેવાય તો ના અમને દેજો
જરૂર પડે તો, હૈયું અમારું રે પ્રભુ, અનામત તમારી પાસે લઈ લેજો
માગું છું ભક્તિ તમારી રે પ્રભુ, દેવામાં કૃપણ એમાં તો ના બનજો
જગ પ્રેમના ભાવો તો હૈયે જગાવી, ભરતાં ને ભરતાં એને તો રહેજો
છે માંગણી હૈયે તો સાચી શ્રદ્ધાની, જરૂરિયાત એ તો પૂરી કરજો
ડગલે પગલે છે જરૂરિયાત જીવનમાં ધીરજની, અમને એ તો દેતા રહેજો
સમજણની ઊણપ છે અમારામાં રે પ્રભુ, ઊણપ તો એ પૂરી કરજો
છે જગવ્યવહાર અમારા અટપટા, સમજી તમારા એને સાચવી લેજો
છે દંભ ભરેલા જીવન તો અમારા, દંભ અમારા તો ચીરી નાંખજો
જીવન ઝંઝાવાતમાં તો ઝઝૂમવા, હિંમત અમારામાં તો ભરી દેજો
Gujarati Bhajan no. 2991 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેવાય તો દેજો અમને રે પ્રભુ, ના દેવાય તો ના અમને દેજો
જરૂર પડે તો, હૈયું અમારું રે પ્રભુ, અનામત તમારી પાસે લઈ લેજો
માગું છું ભક્તિ તમારી રે પ્રભુ, દેવામાં કૃપણ એમાં તો ના બનજો
જગ પ્રેમના ભાવો તો હૈયે જગાવી, ભરતાં ને ભરતાં એને તો રહેજો
છે માંગણી હૈયે તો સાચી શ્રદ્ધાની, જરૂરિયાત એ તો પૂરી કરજો
ડગલે પગલે છે જરૂરિયાત જીવનમાં ધીરજની, અમને એ તો દેતા રહેજો
સમજણની ઊણપ છે અમારામાં રે પ્રભુ, ઊણપ તો એ પૂરી કરજો
છે જગવ્યવહાર અમારા અટપટા, સમજી તમારા એને સાચવી લેજો
છે દંભ ભરેલા જીવન તો અમારા, દંભ અમારા તો ચીરી નાંખજો
જીવન ઝંઝાવાતમાં તો ઝઝૂમવા, હિંમત અમારામાં તો ભરી દેજો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dēvāya tō dējō amanē rē prabhu, nā dēvāya tō nā amanē dējō
jarūra paḍē tō, haiyuṁ amāruṁ rē prabhu, anāmata tamārī pāsē laī lējō
māguṁ chuṁ bhakti tamārī rē prabhu, dēvāmāṁ kr̥paṇa ēmāṁ tō nā banajō
jaga prēmanā bhāvō tō haiyē jagāvī, bharatāṁ nē bharatāṁ ēnē tō rahējō
chē māṁgaṇī haiyē tō sācī śraddhānī, jarūriyāta ē tō pūrī karajō
ḍagalē pagalē chē jarūriyāta jīvanamāṁ dhīrajanī, amanē ē tō dētā rahējō
samajaṇanī ūṇapa chē amārāmāṁ rē prabhu, ūṇapa tō ē pūrī karajō
chē jagavyavahāra amārā aṭapaṭā, samajī tamārā ēnē sācavī lējō
chē daṁbha bharēlā jīvana tō amārā, daṁbha amārā tō cīrī nāṁkhajō
jīvana jhaṁjhāvātamāṁ tō jhajhūmavā, hiṁmata amārāmāṁ tō bharī dējō
First...29912992299329942995...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall