| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1991-01-17
                     1991-01-17
                     1991-01-17
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13984
                     છે સુખની ચાવી સહુની પાસે, કરે ના કોશિશ માનવ એને શોધવાની
                     છે સુખની ચાવી સહુની પાસે, કરે ના કોશિશ માનવ એને શોધવાની
  રાહ જુએ એ તો અન્યની, ઉઠાવે તકલીફ એને તો શોધી આપવાની
  છે સુખની ચાવી, છે સહુની પાસે, છે હાલત તોય દીવા નીચે અંધારાની
  અન્યથી જે સુખ હાલી ઊઠે, રાખીશ આશા એમાં ક્યાંથી સ્થિરતાની
  જે સુખનો આધાર રહે અન્યની ઇચ્છા પર, પડશે રાહ એમાં તો જોવાની
  વંચિત રાખ્યા ના વિભુએ કોઈને, મૂકી છે સહુમાં એની તો ચાવી
  રાહ જોઈશ તું ક્યાં સુધી, કર કોશિશ એને તો તું ગોતવાની
  વ્યક્તિએ વ્યક્તિએ છે વ્યાખ્યા જુદી, મતિ એમાં તારી તો મૂંઝાવાની
  જોઈએ છે જે સુખ તો તારે, કર કોશિશ એના માટે તો ગોતવાની
  હોય રાહ જગમાં જુદી સહુની, કરજે ના ભૂલ તું, બધી અપનાવવાની
  જે રાહ પર ચાલતા મળે સુખ તને, છે રાહ એ તારા માટે તો પોતાની
  વંચિત રાખ્યા ના વિભુએ કોઈને, મૂકી છે સહુમાં એની તો ચાવી
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                છે સુખની ચાવી સહુની પાસે, કરે ના કોશિશ માનવ એને શોધવાની
  રાહ જુએ એ તો અન્યની, ઉઠાવે તકલીફ એને તો શોધી આપવાની
  છે સુખની ચાવી, છે સહુની પાસે, છે હાલત તોય દીવા નીચે અંધારાની
  અન્યથી જે  સુખ હાલી ઊઠે, રાખીશ આશા એમાં ક્યાંથી સ્થિરતાની
  જે સુખનો આધાર રહે અન્યની ઇચ્છા પર, પડશે રાહ એમાં તો જોવાની
  વંચિત રાખ્યા ના વિભુએ કોઈને, મૂકી છે સહુમાં એની તો ચાવી
  રાહ જોઈશ તું ક્યાં સુધી, કર કોશિશ એને તો તું ગોતવાની
  વ્યક્તિએ વ્યક્તિએ છે વ્યાખ્યા જુદી, મતિ એમાં તારી તો મૂંઝાવાની
  જોઈએ છે જે  સુખ તો તારે, કર કોશિશ એના માટે તો ગોતવાની
  હોય રાહ જગમાં જુદી સહુની, કરજે ના ભૂલ તું, બધી અપનાવવાની
  જે રાહ પર ચાલતા મળે  સુખ તને, છે રાહ એ તારા માટે તો પોતાની
  વંચિત રાખ્યા ના વિભુએ કોઈને, મૂકી છે સહુમાં એની તો ચાવી
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    chē sukhanī cāvī sahunī pāsē, karē nā kōśiśa mānava ēnē śōdhavānī
  rāha juē ē tō anyanī, uṭhāvē takalīpha ēnē tō śōdhī āpavānī
  chē sukhanī cāvī, chē sahunī pāsē, chē hālata tōya dīvā nīcē aṁdhārānī
  anyathī jē sukha hālī ūṭhē, rākhīśa āśā ēmāṁ kyāṁthī sthiratānī
  jē sukhanō ādhāra rahē anyanī icchā para, paḍaśē rāha ēmāṁ tō jōvānī
  vaṁcita rākhyā nā vibhuē kōīnē, mūkī chē sahumāṁ ēnī tō cāvī
  rāha jōīśa tuṁ kyāṁ sudhī, kara kōśiśa ēnē tō tuṁ gōtavānī
  vyaktiē vyaktiē chē vyākhyā judī, mati ēmāṁ tārī tō mūṁjhāvānī
  jōīē chē jē sukha tō tārē, kara kōśiśa ēnā māṭē tō gōtavānī
  hōya rāha jagamāṁ judī sahunī, karajē nā bhūla tuṁ, badhī apanāvavānī
  jē rāha para cālatā malē sukha tanē, chē rāha ē tārā māṭē tō pōtānī
  vaṁcita rākhyā nā vibhuē kōīnē, mūkī chē sahumāṁ ēnī tō cāvī
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |