BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3006 | Date: 20-Jan-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છૂટયું તીર જે શબ્દનું તો એકવાર, ના હાથમાં તારા તો એ રહેશે

  No Audio

Chutayu Teer Je Shabdanu To Ekvaar, Na Haathma Taara To E Raheshe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-01-20 1991-01-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13995 છૂટયું તીર જે શબ્દનું તો એકવાર, ના હાથમાં તારા તો એ રહેશે છૂટયું તીર જે શબ્દનું તો એકવાર, ના હાથમાં તારા તો એ રહેશે
કાળના ગર્ભમાં જઈ એ તો, ક્યાંયને ક્યાંય તો એ ખોવાઈ જાશે
લાખ કોશિશો તો તારી, ના પાછું એને તો વાળી શકશે
વાતો ને શબ્દોનાં તીરો, ના નાશ પામી એમાં તો સચવાઈ રહેશે
કરીશ કોશિશ તો ગોતવા એને, ના જલદીથી તો એ મળશે
યુગો યુગોથી શબ્દો તો એમાં, સચવાઈ સદા તો રહેશે
છે અદ્ભુત સંગ્રહાલય એ તો, જોટો ના એનો બીજે તો મળશે
સંતો ને યોગીઓના ધ્યાનમાં આવી, પાછું એ તો કહી જાશે
કાળના ગર્ભમાં છે આવજાવ તો જેની, ના કાળ એને તો રોકી શકશે
જ્યાં કાળ જીતાણો ત્યાં બધું જીતાયું, ભાગ્ય એને તો શું કરશે
Gujarati Bhajan no. 3006 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છૂટયું તીર જે શબ્દનું તો એકવાર, ના હાથમાં તારા તો એ રહેશે
કાળના ગર્ભમાં જઈ એ તો, ક્યાંયને ક્યાંય તો એ ખોવાઈ જાશે
લાખ કોશિશો તો તારી, ના પાછું એને તો વાળી શકશે
વાતો ને શબ્દોનાં તીરો, ના નાશ પામી એમાં તો સચવાઈ રહેશે
કરીશ કોશિશ તો ગોતવા એને, ના જલદીથી તો એ મળશે
યુગો યુગોથી શબ્દો તો એમાં, સચવાઈ સદા તો રહેશે
છે અદ્ભુત સંગ્રહાલય એ તો, જોટો ના એનો બીજે તો મળશે
સંતો ને યોગીઓના ધ્યાનમાં આવી, પાછું એ તો કહી જાશે
કાળના ગર્ભમાં છે આવજાવ તો જેની, ના કાળ એને તો રોકી શકશે
જ્યાં કાળ જીતાણો ત્યાં બધું જીતાયું, ભાગ્ય એને તો શું કરશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chūṭayuṁ tīra jē śabdanuṁ tō ēkavāra, nā hāthamāṁ tārā tō ē rahēśē
kālanā garbhamāṁ jaī ē tō, kyāṁyanē kyāṁya tō ē khōvāī jāśē
lākha kōśiśō tō tārī, nā pāchuṁ ēnē tō vālī śakaśē
vātō nē śabdōnāṁ tīrō, nā nāśa pāmī ēmāṁ tō sacavāī rahēśē
karīśa kōśiśa tō gōtavā ēnē, nā jaladīthī tō ē malaśē
yugō yugōthī śabdō tō ēmāṁ, sacavāī sadā tō rahēśē
chē adbhuta saṁgrahālaya ē tō, jōṭō nā ēnō bījē tō malaśē
saṁtō nē yōgīōnā dhyānamāṁ āvī, pāchuṁ ē tō kahī jāśē
kālanā garbhamāṁ chē āvajāva tō jēnī, nā kāla ēnē tō rōkī śakaśē
jyāṁ kāla jītāṇō tyāṁ badhuṁ jītāyuṁ, bhāgya ēnē tō śuṁ karaśē
First...30063007300830093010...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall