Hymn No. 3026 | Date: 01-Feb-1991
|
|
Text Size |
 |
 |
1991-02-01
1991-02-01
1991-02-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14015
છું, હું તો છું, જેવો છું એવો છું રે માડી, પણ હું તો તારો ને તારો જ છું
છું, હું તો છું, જેવો છું એવો છું રે માડી, પણ હું તો તારો ને તારો જ છું કારણનું કારણ છે જ્યાં તું તો માડી, ભમી માયામાં કારણ ઊભો કરું છું છે શક્તિપુંજ ને શક્તિશાળી જ્યાં તું, તારી શક્તિનો તો હું પૂજક છું આવે ના ધ્યાનમાં જ્યાં જલદી તો તું, સદા તારો હું તો ધ્યાની છું છે અગમ્ય ને વ્યાપક જ્યાં તો તું, જગમાં તને શોધતો હું તો ફરું છું છે હક્ક તો તારો જ્યાં મારા પર, પણ હક્ક દાવો હું તો કરતો આવ્યો છું નથી જ્ઞાન તો જ્યાં કોઈ મુજમાં, અજ્ઞાની અને અબુધ તો જ્યાં હું છું ફરતો રહ્યો છું સદા હું તો જગમાં, ખુદને તો જ્ઞાનનો ભંડાર સમજું છું અંત જોયાં તો જ્યાં અન્યના, તોયે ખુદને અનંત સમજતો રહ્યો છું અનંત તો છે જ્યાં એક તો તું, સદા ભૂલતો તને તો આવ્યો છું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
છું, હું તો છું, જેવો છું એવો છું રે માડી, પણ હું તો તારો ને તારો જ છું કારણનું કારણ છે જ્યાં તું તો માડી, ભમી માયામાં કારણ ઊભો કરું છું છે શક્તિપુંજ ને શક્તિશાળી જ્યાં તું, તારી શક્તિનો તો હું પૂજક છું આવે ના ધ્યાનમાં જ્યાં જલદી તો તું, સદા તારો હું તો ધ્યાની છું છે અગમ્ય ને વ્યાપક જ્યાં તો તું, જગમાં તને શોધતો હું તો ફરું છું છે હક્ક તો તારો જ્યાં મારા પર, પણ હક્ક દાવો હું તો કરતો આવ્યો છું નથી જ્ઞાન તો જ્યાં કોઈ મુજમાં, અજ્ઞાની અને અબુધ તો જ્યાં હું છું ફરતો રહ્યો છું સદા હું તો જગમાં, ખુદને તો જ્ઞાનનો ભંડાર સમજું છું અંત જોયાં તો જ્યાં અન્યના, તોયે ખુદને અનંત સમજતો રહ્યો છું અનંત તો છે જ્યાં એક તો તું, સદા ભૂલતો તને તો આવ્યો છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
chhum, hu to chhum, jevo chu evo chu re maadi, pan hu to taaro ne taaro j chu
karananum karana che jya tu to maadi, bhami maya maa karana ubho karu chu
che shaktipunja ne shaktishali jya tum, taari shaktino to hu pujaka chu
aave na dhyanamam jya jaladi to tum, saad taaro hu to dhyani chu
che aganya ne vyapak jya to tum, jag maa taane shodhato hu to pharum chu
che hakk to taaro jya maara para, pan hakk davo hu to karto aavyo chu
nathi jnaan to jya koi mujamam, ajnani ane abudha to jya hu chu
pharato rahyo chu saad hu to jagamam, khudane to jnanano bhandar samajum chu
anta joyam to jya anyana, toye khudane anant samajato rahyo chu
anant to che jya ek to tum, saad bhulato taane to aavyo chu
|