BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3044 | Date: 12-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જનમ તો શરીરનો, આત્મા આવી એમાં તો વસે છે

  No Audio

Che Janam To Sarirano, Aatama Aaavi Ema To Vase Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-02-12 1991-02-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14033 છે જનમ તો શરીરનો, આત્મા આવી એમાં તો વસે છે છે જનમ તો શરીરનો, આત્મા આવી એમાં તો વસે છે
મરણ તો છે શરીરનું, વિદાય આત્મા એમાંથી તો લે છે
બંધાઈ વાસનાઓથી આત્મા, ફરતો ને ફરતો તો રહે છે
કરવા પૂરી તો વાસનાઓ, નિતનવા દેહોમાં ફરતો રહે છે
તોડી ના શક્યો જ્યાં આ શૃંખલા, ફરી ફરી દેહ લેતો રહ્યો છે
કરવા એક વાસના તો પૂરી, બીજી અનેક ઊભી કરતો રહ્યો છે
કરવા વાસના પૂરી, કંઈક સાચું, ને કંઈક ખોટું કરતો રહ્યો છે
ના અટકી, અટકાવી શક્યો, આ વિધિ કરતો ને કરતો રહ્યો છે
જાગે ના પ્રભુમિલનની વાસના હૈયે, વાસના બીજી તો ફેરવતી રહે છે
એના દર્શન વિના, એના મરણ વિના, તો એ તો કદી શમે છે
Gujarati Bhajan no. 3044 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જનમ તો શરીરનો, આત્મા આવી એમાં તો વસે છે
મરણ તો છે શરીરનું, વિદાય આત્મા એમાંથી તો લે છે
બંધાઈ વાસનાઓથી આત્મા, ફરતો ને ફરતો તો રહે છે
કરવા પૂરી તો વાસનાઓ, નિતનવા દેહોમાં ફરતો રહે છે
તોડી ના શક્યો જ્યાં આ શૃંખલા, ફરી ફરી દેહ લેતો રહ્યો છે
કરવા એક વાસના તો પૂરી, બીજી અનેક ઊભી કરતો રહ્યો છે
કરવા વાસના પૂરી, કંઈક સાચું, ને કંઈક ખોટું કરતો રહ્યો છે
ના અટકી, અટકાવી શક્યો, આ વિધિ કરતો ને કરતો રહ્યો છે
જાગે ના પ્રભુમિલનની વાસના હૈયે, વાસના બીજી તો ફેરવતી રહે છે
એના દર્શન વિના, એના મરણ વિના, તો એ તો કદી શમે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē janama tō śarīranō, ātmā āvī ēmāṁ tō vasē chē
maraṇa tō chē śarīranuṁ, vidāya ātmā ēmāṁthī tō lē chē
baṁdhāī vāsanāōthī ātmā, pharatō nē pharatō tō rahē chē
karavā pūrī tō vāsanāō, nitanavā dēhōmāṁ pharatō rahē chē
tōḍī nā śakyō jyāṁ ā śr̥ṁkhalā, pharī pharī dēha lētō rahyō chē
karavā ēka vāsanā tō pūrī, bījī anēka ūbhī karatō rahyō chē
karavā vāsanā pūrī, kaṁīka sācuṁ, nē kaṁīka khōṭuṁ karatō rahyō chē
nā aṭakī, aṭakāvī śakyō, ā vidhi karatō nē karatō rahyō chē
jāgē nā prabhumilananī vāsanā haiyē, vāsanā bījī tō phēravatī rahē chē
ēnā darśana vinā, ēnā maraṇa vinā, tō ē tō kadī śamē chē
First...30413042304330443045...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall