Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3046 | Date: 12-Feb-1991
અલખના ગોખમાં તો, શોધવું છે રે મારે
Alakhanā gōkhamāṁ tō, śōdhavuṁ chē rē mārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3046 | Date: 12-Feb-1991

અલખના ગોખમાં તો, શોધવું છે રે મારે

  No Audio

alakhanā gōkhamāṁ tō, śōdhavuṁ chē rē mārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-02-12 1991-02-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14035 અલખના ગોખમાં તો, શોધવું છે રે મારે અલખના ગોખમાં તો, શોધવું છે રે મારે

કાં શોધવું રે મારે, કાં ખોવાઈ જવું છે એમાં તો મારે

આવ્યો હતો તો જ્યાં હું એમાંથી, શોધવો છે મને એમાં તો મારે

ના સંગાથ છે ત્યાં કોઈનો સાથે, શોધવું છે ત્યાં મારે ને મારે

હોય આવતી વચ્ચે, જો અસ્તિત્વની દીવાલ, તોડવી છે એને તો મારે

ના લાવ્યો તો કાંઈ સાથે, લઈ ના જઈ શકીશ સાથે, છોડવું છે બધું તો મારે

હતો ના પ્રભુ વિના ગોખ તો ખાલી, અનુભવવો છે એને તો મારે

આવ્યો હું શા કાજે, જવાનું છે ક્યાં, શોધવું છે એમાં એ તો મારે

શું મારા જેવા છે બીજા, છે એક એ તો બધા, જાણવું છે એ તો મારે

છે શું તો જ્યાં, નથી શું તો ત્યાં, જાણવું છે એ બધું તો મારે

ખોવાઈ જવું પડે ભલે રે એમાં, ખોવાવું છે એમાં તો મારે
View Original Increase Font Decrease Font


અલખના ગોખમાં તો, શોધવું છે રે મારે

કાં શોધવું રે મારે, કાં ખોવાઈ જવું છે એમાં તો મારે

આવ્યો હતો તો જ્યાં હું એમાંથી, શોધવો છે મને એમાં તો મારે

ના સંગાથ છે ત્યાં કોઈનો સાથે, શોધવું છે ત્યાં મારે ને મારે

હોય આવતી વચ્ચે, જો અસ્તિત્વની દીવાલ, તોડવી છે એને તો મારે

ના લાવ્યો તો કાંઈ સાથે, લઈ ના જઈ શકીશ સાથે, છોડવું છે બધું તો મારે

હતો ના પ્રભુ વિના ગોખ તો ખાલી, અનુભવવો છે એને તો મારે

આવ્યો હું શા કાજે, જવાનું છે ક્યાં, શોધવું છે એમાં એ તો મારે

શું મારા જેવા છે બીજા, છે એક એ તો બધા, જાણવું છે એ તો મારે

છે શું તો જ્યાં, નથી શું તો ત્યાં, જાણવું છે એ બધું તો મારે

ખોવાઈ જવું પડે ભલે રે એમાં, ખોવાવું છે એમાં તો મારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

alakhanā gōkhamāṁ tō, śōdhavuṁ chē rē mārē

kāṁ śōdhavuṁ rē mārē, kāṁ khōvāī javuṁ chē ēmāṁ tō mārē

āvyō hatō tō jyāṁ huṁ ēmāṁthī, śōdhavō chē manē ēmāṁ tō mārē

nā saṁgātha chē tyāṁ kōīnō sāthē, śōdhavuṁ chē tyāṁ mārē nē mārē

hōya āvatī vaccē, jō astitvanī dīvāla, tōḍavī chē ēnē tō mārē

nā lāvyō tō kāṁī sāthē, laī nā jaī śakīśa sāthē, chōḍavuṁ chē badhuṁ tō mārē

hatō nā prabhu vinā gōkha tō khālī, anubhavavō chē ēnē tō mārē

āvyō huṁ śā kājē, javānuṁ chē kyāṁ, śōdhavuṁ chē ēmāṁ ē tō mārē

śuṁ mārā jēvā chē bījā, chē ēka ē tō badhā, jāṇavuṁ chē ē tō mārē

chē śuṁ tō jyāṁ, nathī śuṁ tō tyāṁ, jāṇavuṁ chē ē badhuṁ tō mārē

khōvāī javuṁ paḍē bhalē rē ēmāṁ, khōvāvuṁ chē ēmāṁ tō mārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3046 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...304630473048...Last