BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5917 | Date: 26-Aug-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખૂટે ના રે જીવનમાં રે તારા, જોજે તારા ભાવોના રે ભંડાર

  No Audio

Khute Na Re Jeevanama Re Taara, Joje Taara Bhaavona Re Bhandaar

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1995-08-26 1995-08-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1404 ખૂટે ના રે જીવનમાં રે તારા, જોજે તારા ભાવોના રે ભંડાર ખૂટે ના રે જીવનમાં રે તારા, જોજે તારા ભાવોના રે ભંડાર
રાખજે તું સાચવીને, રાખજે તું કાબૂમાં એને, જીવનમાં ભાવોના રે ભંડાર
પોસાશે ના જો એ ખૂટશે રે જીવનમાં, રહેતો ના એમાં રે તું જીવનમાં બેદરકાર
છે એ ઓળખ, ને છે મૂડી જીવનમાં રે તારી, જીવનમાં તારા ભાવોના ભંડાર
જોજે બને ના એ દૂષિત જીવનમાં રે એ, છે અનોખા એ તો ભાવોના ભંડાર
તાર્યા ને તારશે રે એ તો જગમાં, વહેશે પ્રભુના ચરણમાં જ્યાં ભાવોના ભંડાર
વહેવા ના દેજે રે એને રે તું ખોટી દિશામાં, જોજે બની ના જાય એ ઉપાધિના ભંડાર
જોજે ઘટે ના એ, જોજે વધતાને વધતા, રાખજે પવિત્ર તારા એ ભાવોના ભંડાર
કદી રહ્યો એમાં તું તૂટતો, કદી સાથ મેળવતો, છે એ તો તારાને તારા ભાવોના ભંડાર
રાખજે સદા એને વહેતાને વહેતા, પહોંચાડો પ્રભુના ચરણમાં, તારા ભાવોના ભંડાર
Gujarati Bhajan no. 5917 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખૂટે ના રે જીવનમાં રે તારા, જોજે તારા ભાવોના રે ભંડાર
રાખજે તું સાચવીને, રાખજે તું કાબૂમાં એને, જીવનમાં ભાવોના રે ભંડાર
પોસાશે ના જો એ ખૂટશે રે જીવનમાં, રહેતો ના એમાં રે તું જીવનમાં બેદરકાર
છે એ ઓળખ, ને છે મૂડી જીવનમાં રે તારી, જીવનમાં તારા ભાવોના ભંડાર
જોજે બને ના એ દૂષિત જીવનમાં રે એ, છે અનોખા એ તો ભાવોના ભંડાર
તાર્યા ને તારશે રે એ તો જગમાં, વહેશે પ્રભુના ચરણમાં જ્યાં ભાવોના ભંડાર
વહેવા ના દેજે રે એને રે તું ખોટી દિશામાં, જોજે બની ના જાય એ ઉપાધિના ભંડાર
જોજે ઘટે ના એ, જોજે વધતાને વધતા, રાખજે પવિત્ર તારા એ ભાવોના ભંડાર
કદી રહ્યો એમાં તું તૂટતો, કદી સાથ મેળવતો, છે એ તો તારાને તારા ભાવોના ભંડાર
રાખજે સદા એને વહેતાને વહેતા, પહોંચાડો પ્રભુના ચરણમાં, તારા ભાવોના ભંડાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khūṭē nā rē jīvanamāṁ rē tārā, jōjē tārā bhāvōnā rē bhaṁḍāra
rākhajē tuṁ sācavīnē, rākhajē tuṁ kābūmāṁ ēnē, jīvanamāṁ bhāvōnā rē bhaṁḍāra
pōsāśē nā jō ē khūṭaśē rē jīvanamāṁ, rahētō nā ēmāṁ rē tuṁ jīvanamāṁ bēdarakāra
chē ē ōlakha, nē chē mūḍī jīvanamāṁ rē tārī, jīvanamāṁ tārā bhāvōnā bhaṁḍāra
jōjē banē nā ē dūṣita jīvanamāṁ rē ē, chē anōkhā ē tō bhāvōnā bhaṁḍāra
tāryā nē tāraśē rē ē tō jagamāṁ, vahēśē prabhunā caraṇamāṁ jyāṁ bhāvōnā bhaṁḍāra
vahēvā nā dējē rē ēnē rē tuṁ khōṭī diśāmāṁ, jōjē banī nā jāya ē upādhinā bhaṁḍāra
jōjē ghaṭē nā ē, jōjē vadhatānē vadhatā, rākhajē pavitra tārā ē bhāvōnā bhaṁḍāra
kadī rahyō ēmāṁ tuṁ tūṭatō, kadī sātha mēlavatō, chē ē tō tārānē tārā bhāvōnā bhaṁḍāra
rākhajē sadā ēnē vahētānē vahētā, pahōṁcāḍō prabhunā caraṇamāṁ, tārā bhāvōnā bhaṁḍāra
First...59115912591359145915...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall