BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3056 | Date: 18-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કદી તને તારા શબ્દો તો નડયા, કદી તને આચરણો તારાં તો નડયાં

  No Audio

Kadi Tane Taara Sabdo To Nadya , Kadi Tane Aacharano Taara

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1991-02-18 1991-02-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14045 કદી તને તારા શબ્દો તો નડયા, કદી તને આચરણો તારાં તો નડયાં કદી તને તારા શબ્દો તો નડયા, કદી તને આચરણો તારાં તો નડયાં
તારા ને તારા અહં તો, તને સદા તો નડતા રહ્યા
વાતે વાતે તારા `હું' ને તું વચ્ચે લાવ્યો, ના એ તું કાઢી શક્યો - તારા...
જોડી ઇચ્છાઓમાં અહંને તારા, ભમતો ને ભમતો એમાં તો રહ્યો - તારા...
શાંતિની સાધનામાં ભી, તારા અહંને તો સદા તું જોડતો રહ્યો - તારા...
ડૂબી અહંમાં એટલો, કરતા અપમાન અન્યનું, ના તું અચકાયો - તારા...
સજી સુંદર સાજ તો વૃત્તિનો, લોભને સદા તો તું પોષતો રહ્યો - તારા...
બતાવી ભૂલો તો તારી જ્યાં અન્યએૅ, ઊછળી અહંમાં તું વર્તી રહ્યો - તારા...
કદી પોષવા અહંને તારા, સજવા ભક્તિના સ્વાંગ, તું ના ચૂક્યો - તારા...
ડૂબ્યો અહંમાં તો એટલો, ગુનેગાર પ્રભુને તો તું સમજતો રહ્યો - તારા...
અહંમાં ને અહંમાં તો રાચી, સમજણ સાચી જીવનમાં ખોતો રહ્યો - તારા...
Gujarati Bhajan no. 3056 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કદી તને તારા શબ્દો તો નડયા, કદી તને આચરણો તારાં તો નડયાં
તારા ને તારા અહં તો, તને સદા તો નડતા રહ્યા
વાતે વાતે તારા `હું' ને તું વચ્ચે લાવ્યો, ના એ તું કાઢી શક્યો - તારા...
જોડી ઇચ્છાઓમાં અહંને તારા, ભમતો ને ભમતો એમાં તો રહ્યો - તારા...
શાંતિની સાધનામાં ભી, તારા અહંને તો સદા તું જોડતો રહ્યો - તારા...
ડૂબી અહંમાં એટલો, કરતા અપમાન અન્યનું, ના તું અચકાયો - તારા...
સજી સુંદર સાજ તો વૃત્તિનો, લોભને સદા તો તું પોષતો રહ્યો - તારા...
બતાવી ભૂલો તો તારી જ્યાં અન્યએૅ, ઊછળી અહંમાં તું વર્તી રહ્યો - તારા...
કદી પોષવા અહંને તારા, સજવા ભક્તિના સ્વાંગ, તું ના ચૂક્યો - તારા...
ડૂબ્યો અહંમાં તો એટલો, ગુનેગાર પ્રભુને તો તું સમજતો રહ્યો - તારા...
અહંમાં ને અહંમાં તો રાચી, સમજણ સાચી જીવનમાં ખોતો રહ્યો - તારા...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kadi taane taara shabdo to nadaya, kadi taane acharano taara to nadayam
taara ne taara aham to, taane saad to nadata rahya
vate vate taara `hum 'ne tu vachche lavyo, na e tu kadhi shakyo - taara ...
jodi ichchhaomam ahanne tara, bhamato ne bhamato ema to rahyo - taara ...
shantini sadhanamam bhi, taara ahanne to saad tu jodato rahyo - taara ...
dubi ahammam etalo, karta apamana anyanum, na tu achakayo - taara ...
saji sundar saja to vrittino, lobh ne saad to tu poshato rahyo - taara ...
batavi bhulo to taari jya anyae ૅ, uchhali ahammam tu varti rahyo - taara ...
kadi poshava ahanne tara, sajava bhakti na svanga, tu na chukyo - taara ...
dubyo ahammam to etalo, gunegara prabhune to tu samajato rahyo - taara ...
ahammam ne ahammam to rachi, samjan sachi jivanamam khoto rahyo - taara ...




First...30563057305830593060...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall