BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3058 | Date: 20-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી કાંઈ તારું, નથી તો કોઈનું, છે જગમાં તો જે, છે બધું એ તો પ્રભુનું

  No Audio

Nathi Kai Taaru, Nathi To Koinu, Che Jagama To Je, Che Badhu E To Parabhu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-02-20 1991-02-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14047 નથી કાંઈ તારું, નથી તો કોઈનું, છે જગમાં તો જે, છે બધું એ તો પ્રભુનું નથી કાંઈ તારું, નથી તો કોઈનું, છે જગમાં તો જે, છે બધું એ તો પ્રભુનું
ફરીને તો જગમાં, કરીને તો મારું મારું, મનને શાને એમાં તો તેં બાંધ્યું
આવ્યો બનીને પ્રતિનિધિ તો પ્રભુનો, શાને માલિકપણું તને તો લાગ્યું
હિસાબ એનો, પડશે તારે તો દેવો, મનમાં શાને તેં ના એ રાખ્યું
કરીને તો મારું મારું, વળ્યું ના જગમાં તો કોઈનું, શું વળશે એમાં તો તારું
હતો મુક્ત તું તો, બાંધી બંધન તો જાતે, મનને તેં ને તેં તો બાંધ્યું
ખુદે તો જ્યાં બાંધ્યું, રહ્યો છે શાને સમજી,બંધને તને તો બાંધ્યું
બંધાયો તું તો જગમાં, જેનાથી ને જેનાથી, પડશે તારે ને તારે તો તોડવું
આવ્યો તો જગમાં, તું કેટલીવાર, બન્યો ના માલિક, આ તો વીસરાયું
બન હવે સાચો માલિક કે સાચો સેવક, અધવચ્ચે નથી તો કાંઈ સારું
Gujarati Bhajan no. 3058 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી કાંઈ તારું, નથી તો કોઈનું, છે જગમાં તો જે, છે બધું એ તો પ્રભુનું
ફરીને તો જગમાં, કરીને તો મારું મારું, મનને શાને એમાં તો તેં બાંધ્યું
આવ્યો બનીને પ્રતિનિધિ તો પ્રભુનો, શાને માલિકપણું તને તો લાગ્યું
હિસાબ એનો, પડશે તારે તો દેવો, મનમાં શાને તેં ના એ રાખ્યું
કરીને તો મારું મારું, વળ્યું ના જગમાં તો કોઈનું, શું વળશે એમાં તો તારું
હતો મુક્ત તું તો, બાંધી બંધન તો જાતે, મનને તેં ને તેં તો બાંધ્યું
ખુદે તો જ્યાં બાંધ્યું, રહ્યો છે શાને સમજી,બંધને તને તો બાંધ્યું
બંધાયો તું તો જગમાં, જેનાથી ને જેનાથી, પડશે તારે ને તારે તો તોડવું
આવ્યો તો જગમાં, તું કેટલીવાર, બન્યો ના માલિક, આ તો વીસરાયું
બન હવે સાચો માલિક કે સાચો સેવક, અધવચ્ચે નથી તો કાંઈ સારું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathi kai tarum, nathi to koinum, che jag maa to je, che badhu e to prabhu nu
pharine to jagamam, kari ne to maaru marum, mann ne shaane ema to te bandhyum
aavyo bani ne pratinidhi to prabhuno, shaane malik padapanum taane to lagyum
hisaab eno, devo, mann maa shaane te na e rakhyu
kari ne to maaru marum, valyum na jag maa to koinum, shu valashe ema to taaru
hato mukt tu to, bandhi bandhan to jate, mann ne te ne te to bandhyum
khude to jya bandhyum, rahyo che shaane samaji, bandhane taane to bandhyum
bandhayo tu to jagamam, jenathi ne jenathi, padashe taare ne taare to todavum
aavyo to jagamam, tu ketalivara, banyo na malika, a to visarayu
bana have saacho malika ke saacho sevaka, adhavachche nathi to kai sarum




First...30563057305830593060...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall