BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3061 | Date: 22-Feb-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરણ્યોને અરણ્યો, તો જીવનમાં, મળતાં ને મળતાં જ રહેશે

  No Audio

Aranyone Aranyo, To Jeevanama, Malata Ne Malata J Rahese

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-02-22 1991-02-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14050 અરણ્યોને અરણ્યો, તો જીવનમાં, મળતાં ને મળતાં જ રહેશે અરણ્યોને અરણ્યો, તો જીવનમાં, મળતાં ને મળતાં જ રહેશે
નિરાશ થયે તો જીવનમાં, ના કાંઈ તારું એમાં તો વળશે
હશે ધરતી પરનું અરણ્ય ભલે તો ગાઢું, તોયે બહાર જલદી નીકળાશે
છે માયાનું અરણ્ય તો એવું, ના એમાંથી તો જલદી છુટાશે
શબ્દનું અરણ્ય તો છે એવું, ક્યાં, કેમ ને ક્યારે બાંધશે ના કહેવાશે
વિચારના અરણ્યમાં જ્યાં અટવાયા, જલદી મુક્ત ના એમાંથી થવાશે
જ્ઞાનનું અરણ્ય તો છે એવું તેજભર્યું, એને તેજે તો અંજાઈ જવાશે
છે કર્મનું અરણ્ય તો ગૂંચવાડાભર્યું, શું થાશે, શું ના થાશે, ના સમજાશે
છે શંકાનું અરણ્ય એવું તો મોટું, પ્રગતિ એ તો રુંધી નાંખશે
છે ઇચ્છાઓનું અરણ્ય તો એવું, જલદી મુક્ત એમાંથી ના થવાશે
Gujarati Bhajan no. 3061 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરણ્યોને અરણ્યો, તો જીવનમાં, મળતાં ને મળતાં જ રહેશે
નિરાશ થયે તો જીવનમાં, ના કાંઈ તારું એમાં તો વળશે
હશે ધરતી પરનું અરણ્ય ભલે તો ગાઢું, તોયે બહાર જલદી નીકળાશે
છે માયાનું અરણ્ય તો એવું, ના એમાંથી તો જલદી છુટાશે
શબ્દનું અરણ્ય તો છે એવું, ક્યાં, કેમ ને ક્યારે બાંધશે ના કહેવાશે
વિચારના અરણ્યમાં જ્યાં અટવાયા, જલદી મુક્ત ના એમાંથી થવાશે
જ્ઞાનનું અરણ્ય તો છે એવું તેજભર્યું, એને તેજે તો અંજાઈ જવાશે
છે કર્મનું અરણ્ય તો ગૂંચવાડાભર્યું, શું થાશે, શું ના થાશે, ના સમજાશે
છે શંકાનું અરણ્ય એવું તો મોટું, પ્રગતિ એ તો રુંધી નાંખશે
છે ઇચ્છાઓનું અરણ્ય તો એવું, જલદી મુક્ત એમાંથી ના થવાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aranyone Aranyo, to jivanamam, malta ne malta yes raheshe
nirash Thaye to jivanamam, na kai Tarum ema to valashe
hashe dharati paranum aranya Bhale to gadhum, toye Bahara jaladi nikalashe
Chhe maya nu aranya to evum, well ema thi to jaladi chhutashe
shabdanum aranya to Chhe evu , kyam, kem ne kyare bandhashe na kahevashe
vicharana aranyamam jya atavaya, jaladi mukt na ema thi thavashe
jnananum aranya to che evu tejabharyum, ene teje to anjai javashe
che na karmanum a the shankya thashe, shankya thashe, shankum thashe, shankum
thashe aranya to granya to granya to motum, pragati e to rundhi nankhashe
che ichchhaonum aranya to evum, jaladi mukt ema thi na thavashe




First...30613062306330643065...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall