BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3076 | Date: 04-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ના સાંભળવું હોય તારે રે માડી, તો તું ના સાંભળજે

  No Audio

Na Sambhalvu Hoy Tare Re Maadi, To Tu Na Sambhalaje

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1991-03-04 1991-03-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14065 ના સાંભળવું હોય તારે રે માડી, તો તું ના સાંભળજે ના સાંભળવું હોય તારે રે માડી, તો તું ના સાંભળજે
પણ માડી, મને, મારી હૈયાની વાત આજ કહેવા દે
ચડયો છે હૈયા પર તો જે ભાર, માડી તારી પાસે ખાલી કરવા દે
ચિંતાઓ કરી કરી રહ્યો ફરતો, માડી તારી પાસે હળવો થાવા દે
રોકી ના શક્યો અહં ને મારા રે માડી, તારી પાસે કબૂલ કરવા દે
કર્યા કાળાધોળા જીવનમાં તો ખૂબ, હવે મને એ તો છોડવા દે
જગને સાચું માની કરતો રહ્યો ભેગું, મિથ્યા એને સમજવા દે
ચિત્ત રહ્યું ને રાખ્યું રે ભમતું, હવે તારામાં એને તો જોડવા દે
ખોટા ભાવોમાં રહ્યો જીવનભર, હવે તારા ભાવમાં તો રહેવા દે
જાણ્યું થોડું તો જગમાં, હવે મને તને તો જાણવા દે
Gujarati Bhajan no. 3076 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ના સાંભળવું હોય તારે રે માડી, તો તું ના સાંભળજે
પણ માડી, મને, મારી હૈયાની વાત આજ કહેવા દે
ચડયો છે હૈયા પર તો જે ભાર, માડી તારી પાસે ખાલી કરવા દે
ચિંતાઓ કરી કરી રહ્યો ફરતો, માડી તારી પાસે હળવો થાવા દે
રોકી ના શક્યો અહં ને મારા રે માડી, તારી પાસે કબૂલ કરવા દે
કર્યા કાળાધોળા જીવનમાં તો ખૂબ, હવે મને એ તો છોડવા દે
જગને સાચું માની કરતો રહ્યો ભેગું, મિથ્યા એને સમજવા દે
ચિત્ત રહ્યું ને રાખ્યું રે ભમતું, હવે તારામાં એને તો જોડવા દે
ખોટા ભાવોમાં રહ્યો જીવનભર, હવે તારા ભાવમાં તો રહેવા દે
જાણ્યું થોડું તો જગમાં, હવે મને તને તો જાણવા દે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nā sāṁbhalavuṁ hōya tārē rē māḍī, tō tuṁ nā sāṁbhalajē
paṇa māḍī, manē, mārī haiyānī vāta āja kahēvā dē
caḍayō chē haiyā para tō jē bhāra, māḍī tārī pāsē khālī karavā dē
ciṁtāō karī karī rahyō pharatō, māḍī tārī pāsē halavō thāvā dē
rōkī nā śakyō ahaṁ nē mārā rē māḍī, tārī pāsē kabūla karavā dē
karyā kālādhōlā jīvanamāṁ tō khūba, havē manē ē tō chōḍavā dē
jaganē sācuṁ mānī karatō rahyō bhēguṁ, mithyā ēnē samajavā dē
citta rahyuṁ nē rākhyuṁ rē bhamatuṁ, havē tārāmāṁ ēnē tō jōḍavā dē
khōṭā bhāvōmāṁ rahyō jīvanabhara, havē tārā bhāvamāṁ tō rahēvā dē
jāṇyuṁ thōḍuṁ tō jagamāṁ, havē manē tanē tō jāṇavā dē
First...30763077307830793080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall