BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3077 | Date: 05-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવતાં તો જેને માન દીધાં નહિ, મરતાં તો કરી એને સલામ, સલામ

  No Audio

Jivata To Jene Maan Deedha Nahi, Marta To Kari Ene Salam, Salam

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-03-05 1991-03-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14066 જીવતાં તો જેને માન દીધાં નહિ, મરતાં તો કરી એને સલામ, સલામ જીવતાં તો જેને માન દીધાં નહિ, મરતાં તો કરી એને સલામ, સલામ
જીવનભર તો આંખ જેની લડતી રહી, મરતાં કર્યા એને તો પ્રણામ
જીવતાં તો આંખમાં વસાવી ના શક્યા, મરતાં આંખથી આંસુ શાને વહાવ્યાં
જીવનભર તો મળતા રહ્યા ગાળોના હાર, મરતાં તો મળી ગયા ફૂલતણા હાર
પૂજન જીવનમાં તો ના થયું, મરતાં તો ફૂલ ને કંકુએ તો નહાય
દીધો કે ના દીધો સાથ તેં કોઈને, અન્યના સાથે તો તું સ્મશાને જાય
આદત તો તારી બોલવાની ભૂલી, અંતે મૌન તો તું થઈ જાય
જીવનભર આંખથી નીરખ્યું જગને, હવે તારી આંખને નીરખે સહુ ત્યાં
અન્યના શબ્દોથી તો તું ભડક્તો, હવે ભડકી ના શકે તું જરાય
શાંતપણાનાં લક્ષણ ભલે દેખાય, પણ મરેલો તો તું ગણાય
Gujarati Bhajan no. 3077 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવતાં તો જેને માન દીધાં નહિ, મરતાં તો કરી એને સલામ, સલામ
જીવનભર તો આંખ જેની લડતી રહી, મરતાં કર્યા એને તો પ્રણામ
જીવતાં તો આંખમાં વસાવી ના શક્યા, મરતાં આંખથી આંસુ શાને વહાવ્યાં
જીવનભર તો મળતા રહ્યા ગાળોના હાર, મરતાં તો મળી ગયા ફૂલતણા હાર
પૂજન જીવનમાં તો ના થયું, મરતાં તો ફૂલ ને કંકુએ તો નહાય
દીધો કે ના દીધો સાથ તેં કોઈને, અન્યના સાથે તો તું સ્મશાને જાય
આદત તો તારી બોલવાની ભૂલી, અંતે મૌન તો તું થઈ જાય
જીવનભર આંખથી નીરખ્યું જગને, હવે તારી આંખને નીરખે સહુ ત્યાં
અન્યના શબ્દોથી તો તું ભડક્તો, હવે ભડકી ના શકે તું જરાય
શાંતપણાનાં લક્ષણ ભલે દેખાય, પણ મરેલો તો તું ગણાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvatāṁ tō jēnē māna dīdhāṁ nahi, maratāṁ tō karī ēnē salāma, salāma
jīvanabhara tō āṁkha jēnī laḍatī rahī, maratāṁ karyā ēnē tō praṇāma
jīvatāṁ tō āṁkhamāṁ vasāvī nā śakyā, maratāṁ āṁkhathī āṁsu śānē vahāvyāṁ
jīvanabhara tō malatā rahyā gālōnā hāra, maratāṁ tō malī gayā phūlataṇā hāra
pūjana jīvanamāṁ tō nā thayuṁ, maratāṁ tō phūla nē kaṁkuē tō nahāya
dīdhō kē nā dīdhō sātha tēṁ kōīnē, anyanā sāthē tō tuṁ smaśānē jāya
ādata tō tārī bōlavānī bhūlī, aṁtē mauna tō tuṁ thaī jāya
jīvanabhara āṁkhathī nīrakhyuṁ jaganē, havē tārī āṁkhanē nīrakhē sahu tyāṁ
anyanā śabdōthī tō tuṁ bhaḍaktō, havē bhaḍakī nā śakē tuṁ jarāya
śāṁtapaṇānāṁ lakṣaṇa bhalē dēkhāya, paṇa marēlō tō tuṁ gaṇāya
First...30763077307830793080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall