BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3079 | Date: 06-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

મેળવ્યું ને મળ્યું છે, તને તો જગમાં તો જે જે

  No Audio

Melavyu Ne Malyu Che,Tane To Jagama To Je Je

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-03-06 1991-03-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14068 મેળવ્યું ને મળ્યું છે, તને તો જગમાં તો જે જે મેળવ્યું ને મળ્યું છે, તને તો જગમાં તો જે જે
મળશે છોડવું કે ત્યજવું એક દિન એને તો તારે
મળ્યું છે તન તો ભોગવવા રે તને, પડશે છોડવું એને ભી તારે
બાંધશે મનને તો ઇચ્છા ને વાસના, ફરવા પડશે ફેરા તારે
મુક્ત કરીશ જ્યાં તું એમાંથી, પ્હોંચાડશે એ મુક્તિના દ્વારે
રહેશે મન તો જ્યાં મનમાં, અપાવશે તન બીજું એ તો ત્યારે
સુખદુઃખ તો છે મનની ક્રિયા, તું નથી મન તો જ્યારે
બાંધશે મનને તું જ્યાં મનને તનમાં, અનુભવીશ સુખ દુઃખ ત્યારે
મલિન મન લીન નહિ બનવા દે તને, તુજમાં રાખ નજરમાં આ સદાયે
બનશે મન તો જ્યાં નિર્મળ, પ્હોંચાડશે એ તો મુક્તિના દ્વારે
Gujarati Bhajan no. 3079 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મેળવ્યું ને મળ્યું છે, તને તો જગમાં તો જે જે
મળશે છોડવું કે ત્યજવું એક દિન એને તો તારે
મળ્યું છે તન તો ભોગવવા રે તને, પડશે છોડવું એને ભી તારે
બાંધશે મનને તો ઇચ્છા ને વાસના, ફરવા પડશે ફેરા તારે
મુક્ત કરીશ જ્યાં તું એમાંથી, પ્હોંચાડશે એ મુક્તિના દ્વારે
રહેશે મન તો જ્યાં મનમાં, અપાવશે તન બીજું એ તો ત્યારે
સુખદુઃખ તો છે મનની ક્રિયા, તું નથી મન તો જ્યારે
બાંધશે મનને તું જ્યાં મનને તનમાં, અનુભવીશ સુખ દુઃખ ત્યારે
મલિન મન લીન નહિ બનવા દે તને, તુજમાં રાખ નજરમાં આ સદાયે
બનશે મન તો જ્યાં નિર્મળ, પ્હોંચાડશે એ તો મુક્તિના દ્વારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
melavyum ne malyu Chhe, taane to jag maa to je je
malashe chhodavu ke tyajavum ek din ene to taare
malyu Chhe tana to bhogavava re tane, padashe chhodavu ene bhi taare
bandhashe mann ne to ichchha ne vasana, pharava padashe phera taare
mukt Karisha jya growth emanthi, phonchadashe e muktina dvare
raheshe mann to jya manamam, apavashe tana biju e to tyare
sukh dukh to che manani kriya, tu nathi mann to jyare
bandhashe mann ne tu jya mann ne tanamam, anubhavisha sukh close mali najar tyamare, aujina lamina rakha
dukh deava manamane sadaaye
banshe mann to jya nirmala, phonchadashe e to muktina dvare




First...30763077307830793080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall