BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3085 | Date: 10-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગમાં બધું જાણવાના દાવા તો, કોઈના નથી રે ટકવાના

  No Audio

Jagama Badhu Jaanvana Daava To, Koina Nathi Re Takvana

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-03-10 1991-03-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14074 જગમાં બધું જાણવાના દાવા તો, કોઈના નથી રે ટકવાના જગમાં બધું જાણવાના દાવા તો, કોઈના નથી રે ટકવાના
રે માડી, પણ તારી વાત ભી તો તું જાણે, અમારી વાત ભી તો તું જાણે
જગમાં તો, સહુ સહુના કર્મોથી છે અજાણ્યા, જગના કર્મોના ચોપડા છે તારી પાસે ઉઘાડા
મનના નચાવ્યા નાચ્યા સહુ જગમાં, સહુના નાચ નથી તો તુજથી અજાણ્યા
બુદ્ધિથી ભી સમજી જે ના શકવાના, એની બુદ્ધિ તારી નજર બહાર ના રહેવાની
અહંના ઉછાળા અમારા હૈયે તો આવવાના, તારા હૈયે તો નથી એ ઊછળવાના
સાચા ખોટાના નિર્ણય ના અમે લઈ શકવાના, તને જરૂર નથી એની પડવાની
મોટા નાનાના ભેદ જલદી ના હટવાના, જરૂર એની તને ના તો પડવાની
પ્રકાશ વિના અમે તો અટવાવાના, ના જરૂર એની તને તો પડવાની
Gujarati Bhajan no. 3085 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગમાં બધું જાણવાના દાવા તો, કોઈના નથી રે ટકવાના
રે માડી, પણ તારી વાત ભી તો તું જાણે, અમારી વાત ભી તો તું જાણે
જગમાં તો, સહુ સહુના કર્મોથી છે અજાણ્યા, જગના કર્મોના ચોપડા છે તારી પાસે ઉઘાડા
મનના નચાવ્યા નાચ્યા સહુ જગમાં, સહુના નાચ નથી તો તુજથી અજાણ્યા
બુદ્ધિથી ભી સમજી જે ના શકવાના, એની બુદ્ધિ તારી નજર બહાર ના રહેવાની
અહંના ઉછાળા અમારા હૈયે તો આવવાના, તારા હૈયે તો નથી એ ઊછળવાના
સાચા ખોટાના નિર્ણય ના અમે લઈ શકવાના, તને જરૂર નથી એની પડવાની
મોટા નાનાના ભેદ જલદી ના હટવાના, જરૂર એની તને ના તો પડવાની
પ્રકાશ વિના અમે તો અટવાવાના, ના જરૂર એની તને તો પડવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jag maa badhu janavana dava to, koina nathi re takavana
re maadi, pan taari vaat bhi to tu jane, amari vaat bhi to tu jaane
jag maa to, sahu sahuna karmothi che ajanya, jag na karmo na chopada che taari paase ughada
mann na nachavya nachavya nacha nathi to tujathi ajanya
buddhithi bhi samaji je na shakavana, eni buddhi taari Najara Bahara na rahevani
ahanna uchhala amara Haiye to avavana, taara Haiye to nathi e uchhalavana
saacha khotana Nirnaya na ame lai shakavana, taane jarur nathi eni padavani
mota nanana bhed jaladi na hatavana, jarur eni taane na to padavani
prakash veena ame to atavavana, na jarur eni taane to padavani




First...30813082308330843085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall