BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3090 | Date: 13-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગયું એ તો ગયું, કંઈક એ ભી તો કહેતું ગયું

  No Audio

Gayu E To Gayu, Kaik E To Bhi Kahetu Gayu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-03-13 1991-03-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14079 ગયું એ તો ગયું, કંઈક એ ભી તો કહેતું ગયું ગયું એ તો ગયું, કંઈક એ ભી તો કહેતું ગયું
છે હાથમાં તારા તો જે, કાલ હાથમાં નથી એ રહેવાનું
વધતા જાશો જ્યાં આગળ, પાછળ કંઈક તો રહી જવાનું
મરણનું આગમન જ્યાં થયું, જીવન હાથમાં ના રહેવાનું
જીવનમાં બનતાં બનાવો, કંઈક સમજાવતું એ તો ગયું
વીતતી ગઈ પળો જીવનમાં, અનુભવ દેતું એ તો ગયું
આવતા ને જાતા રહ્યા જીવનમાં, ના સાથેને સાથે રહ્યું
દેખાતું ગયું જે જીવનમાં, અંધારામાં સરકી એ તો ગયું
આવ્યું ના એ તો ઉપર, મનમાં ને હૈયામાં એ રહી ગયું
હતું જે બીજરૂપે બની વૃક્ષ, જીવનમાં એ પ્રગટી ગયું
Gujarati Bhajan no. 3090 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગયું એ તો ગયું, કંઈક એ ભી તો કહેતું ગયું
છે હાથમાં તારા તો જે, કાલ હાથમાં નથી એ રહેવાનું
વધતા જાશો જ્યાં આગળ, પાછળ કંઈક તો રહી જવાનું
મરણનું આગમન જ્યાં થયું, જીવન હાથમાં ના રહેવાનું
જીવનમાં બનતાં બનાવો, કંઈક સમજાવતું એ તો ગયું
વીતતી ગઈ પળો જીવનમાં, અનુભવ દેતું એ તો ગયું
આવતા ને જાતા રહ્યા જીવનમાં, ના સાથેને સાથે રહ્યું
દેખાતું ગયું જે જીવનમાં, અંધારામાં સરકી એ તો ગયું
આવ્યું ના એ તો ઉપર, મનમાં ને હૈયામાં એ રહી ગયું
હતું જે બીજરૂપે બની વૃક્ષ, જીવનમાં એ પ્રગટી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gayuṁ ē tō gayuṁ, kaṁīka ē bhī tō kahētuṁ gayuṁ
chē hāthamāṁ tārā tō jē, kāla hāthamāṁ nathī ē rahēvānuṁ
vadhatā jāśō jyāṁ āgala, pāchala kaṁīka tō rahī javānuṁ
maraṇanuṁ āgamana jyāṁ thayuṁ, jīvana hāthamāṁ nā rahēvānuṁ
jīvanamāṁ banatāṁ banāvō, kaṁīka samajāvatuṁ ē tō gayuṁ
vītatī gaī palō jīvanamāṁ, anubhava dētuṁ ē tō gayuṁ
āvatā nē jātā rahyā jīvanamāṁ, nā sāthēnē sāthē rahyuṁ
dēkhātuṁ gayuṁ jē jīvanamāṁ, aṁdhārāmāṁ sarakī ē tō gayuṁ
āvyuṁ nā ē tō upara, manamāṁ nē haiyāmāṁ ē rahī gayuṁ
hatuṁ jē bījarūpē banī vr̥kṣa, jīvanamāṁ ē pragaṭī gayuṁ
First...30863087308830893090...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall