BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3099 | Date: 18-Mar-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજવો છે જ્યાં તારે તો કર્તાને, ખુદને તો ત્યાં તું સમજી લે

  No Audio

Samajavo Che Jyaa Taare To Kartane, Khudene To Tyaa To Samaji Le

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-03-18 1991-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14088 સમજવો છે જ્યાં તારે તો કર્તાને, ખુદને તો ત્યાં તું સમજી લે સમજવો છે જ્યાં તારે તો કર્તાને, ખુદને તો ત્યાં તું સમજી લે
કરીશ કોશિશ સમજવા અન્યને, સમજી ના શકીશ ત્યાં તું તને
બાંધ્યું છે જગને તો જ્યાં હૈયે, સમજી શકીશ ક્યાંથી તું તો તને
નિયમોથી કરે છે જ્યાં નિયમન જગનું, બાંધ્યું એનાથી તારા મનને
છે સંબંધ એ તો એવા, ના વીસરતે તું આ સંબંધને
સમજી જાશે જ્યાં તું ખુદને, સમજી શકીશ ત્યાં તું જગને
નામ નામીના ભેદ હટશે જ્યાં હૈયે, સમજીશ ત્યાં તું અનામીને
રહીને તુજમાં કર્યું નામ ધારણ તારું, લેજે સમજી આ વાતને
નથી જાવું કે ફરવું ક્યાંય બીજે, સમજી લઈશ જ્યાં તું ખુદને
સમજીશ જ્યાં તું ખુદને, લાગશે ત્યાં જગ પ્રેમભર્યો, આનંદભર્યો તને
Gujarati Bhajan no. 3099 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજવો છે જ્યાં તારે તો કર્તાને, ખુદને તો ત્યાં તું સમજી લે
કરીશ કોશિશ સમજવા અન્યને, સમજી ના શકીશ ત્યાં તું તને
બાંધ્યું છે જગને તો જ્યાં હૈયે, સમજી શકીશ ક્યાંથી તું તો તને
નિયમોથી કરે છે જ્યાં નિયમન જગનું, બાંધ્યું એનાથી તારા મનને
છે સંબંધ એ તો એવા, ના વીસરતે તું આ સંબંધને
સમજી જાશે જ્યાં તું ખુદને, સમજી શકીશ ત્યાં તું જગને
નામ નામીના ભેદ હટશે જ્યાં હૈયે, સમજીશ ત્યાં તું અનામીને
રહીને તુજમાં કર્યું નામ ધારણ તારું, લેજે સમજી આ વાતને
નથી જાવું કે ફરવું ક્યાંય બીજે, સમજી લઈશ જ્યાં તું ખુદને
સમજીશ જ્યાં તું ખુદને, લાગશે ત્યાં જગ પ્રેમભર્યો, આનંદભર્યો તને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samajavō chē jyāṁ tārē tō kartānē, khudanē tō tyāṁ tuṁ samajī lē
karīśa kōśiśa samajavā anyanē, samajī nā śakīśa tyāṁ tuṁ tanē
bāṁdhyuṁ chē jaganē tō jyāṁ haiyē, samajī śakīśa kyāṁthī tuṁ tō tanē
niyamōthī karē chē jyāṁ niyamana jaganuṁ, bāṁdhyuṁ ēnāthī tārā mananē
chē saṁbaṁdha ē tō ēvā, nā vīsaratē tuṁ ā saṁbaṁdhanē
samajī jāśē jyāṁ tuṁ khudanē, samajī śakīśa tyāṁ tuṁ jaganē
nāma nāmīnā bhēda haṭaśē jyāṁ haiyē, samajīśa tyāṁ tuṁ anāmīnē
rahīnē tujamāṁ karyuṁ nāma dhāraṇa tāruṁ, lējē samajī ā vātanē
nathī jāvuṁ kē pharavuṁ kyāṁya bījē, samajī laīśa jyāṁ tuṁ khudanē
samajīśa jyāṁ tuṁ khudanē, lāgaśē tyāṁ jaga prēmabharyō, ānaṁdabharyō tanē
First...30963097309830993100...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall