BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5922 | Date: 30-Aug-1995
   Text Size Increase Font Decrease Font

લાગ્યા કેમ પ્યારા રે તમને, જીવનમાં રે માયાના સથવારા

  No Audio

Lagya Kem Pyaara Re Tamane, Jeevanama Re Maayana Sathvaara

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1995-08-30 1995-08-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1409 લાગ્યા કેમ પ્યારા રે તમને, જીવનમાં રે માયાના સથવારા લાગ્યા કેમ પ્યારા રે તમને, જીવનમાં રે માયાના સથવારા
રહ્યાં સદા ડંખ મારતા જીવનમાં રે એ તો, તોયે ના એને છોડયા
રૂપ દીધા એણે, ગર્ભવાસના કારાવાસના, રહ્યો ઇચ્છતો એને દૂર કરવા
રાખ્યા એમાં રે તેં તો દૂરને દૂર જીવનમાં રે, પ્રભુ મિલનના કિનારા
અનુભવે, અનુભવે ઘડાયા ભલે રે જીવનમાં, છોડયા ના તોયે એના, સથવારા
ગઈ બાંધતીને બાંધતી બંધનોથી જીવનમાં, ના એને છોડી કે તોડી શક્યા
કર્યા ત્રાસો સહન જીવનમાં અમે, કર્યા ઊભા તોફાનો એણે તો જીવનમાં
પ્યારું નામ પ્રભુનું રે જીવનમાં, ના એમાં તો લીધું કે ના એ લઈ શક્યા
દુઃખીને દુઃખી ભલે રે થયા રે એમાં, તોયે જીવનમાં એ દુઃખને રહ્યાં ચાટતાં
મોહના પડળ એના રે જીવનમાં તો ના હટયા,વળગીને જીવનમાં એને રહ્યાં
Gujarati Bhajan no. 5922 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લાગ્યા કેમ પ્યારા રે તમને, જીવનમાં રે માયાના સથવારા
રહ્યાં સદા ડંખ મારતા જીવનમાં રે એ તો, તોયે ના એને છોડયા
રૂપ દીધા એણે, ગર્ભવાસના કારાવાસના, રહ્યો ઇચ્છતો એને દૂર કરવા
રાખ્યા એમાં રે તેં તો દૂરને દૂર જીવનમાં રે, પ્રભુ મિલનના કિનારા
અનુભવે, અનુભવે ઘડાયા ભલે રે જીવનમાં, છોડયા ના તોયે એના, સથવારા
ગઈ બાંધતીને બાંધતી બંધનોથી જીવનમાં, ના એને છોડી કે તોડી શક્યા
કર્યા ત્રાસો સહન જીવનમાં અમે, કર્યા ઊભા તોફાનો એણે તો જીવનમાં
પ્યારું નામ પ્રભુનું રે જીવનમાં, ના એમાં તો લીધું કે ના એ લઈ શક્યા
દુઃખીને દુઃખી ભલે રે થયા રે એમાં, તોયે જીવનમાં એ દુઃખને રહ્યાં ચાટતાં
મોહના પડળ એના રે જીવનમાં તો ના હટયા,વળગીને જીવનમાં એને રહ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lāgyā kēma pyārā rē tamanē, jīvanamāṁ rē māyānā sathavārā
rahyāṁ sadā ḍaṁkha māratā jīvanamāṁ rē ē tō, tōyē nā ēnē chōḍayā
rūpa dīdhā ēṇē, garbhavāsanā kārāvāsanā, rahyō icchatō ēnē dūra karavā
rākhyā ēmāṁ rē tēṁ tō dūranē dūra jīvanamāṁ rē, prabhu milananā kinārā
anubhavē, anubhavē ghaḍāyā bhalē rē jīvanamāṁ, chōḍayā nā tōyē ēnā, sathavārā
gaī bāṁdhatīnē bāṁdhatī baṁdhanōthī jīvanamāṁ, nā ēnē chōḍī kē tōḍī śakyā
karyā trāsō sahana jīvanamāṁ amē, karyā ūbhā tōphānō ēṇē tō jīvanamāṁ
pyāruṁ nāma prabhunuṁ rē jīvanamāṁ, nā ēmāṁ tō līdhuṁ kē nā ē laī śakyā
duḥkhīnē duḥkhī bhalē rē thayā rē ēmāṁ, tōyē jīvanamāṁ ē duḥkhanē rahyāṁ cāṭatāṁ
mōhanā paḍala ēnā rē jīvanamāṁ tō nā haṭayā,valagīnē jīvanamāṁ ēnē rahyāṁ




First...59165917591859195920...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall