BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3123 | Date: 01-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન જીવવું છે તો એવું, ના કોઈ કરે ફરિયાદ મારી, ના કોઈની ફરિયાદ કરું

  No Audio

Jeevan Jeevavu Che To Evu, Na Koi Kare Fariyad Mari, Na Koini Fariyad Karu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-04-01 1991-04-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14112 જીવન જીવવું છે તો એવું, ના કોઈ કરે ફરિયાદ મારી, ના કોઈની ફરિયાદ કરું જીવન જીવવું છે તો એવું, ના કોઈ કરે ફરિયાદ મારી, ના કોઈની ફરિયાદ કરું
રહેવું છે જીવનમાં એવું, ના કોઈ નડતર કરે મને, ના કોઈને નડતર હું કરું
કહેવું છે તો જીવનમાં એવું, સહુ સમજી શકે મને, સહુને હું સમજી શકું
રાજી થવું છે જીવનમાં એવું, સદા હું રાજી રહું, સહુને તો રાજી કરું
સ્થિર રહેવું છે મારે તો એવું વારેઘડીએ માર્ગ ના હું તો બદલું
પ્રેમમાં રહેવું છે મસ્ત મારે એવું, એની મસ્તીમાં સદા મસ્ત હું તો રહું
બને એટલું દુઃખદર્દ દૂર અન્યનું કરું, મારું દુઃખદર્દ શાંતિથી સહન કરું
ના કોઈનું જીવનમાં તો બૂરું કરું, ના બૂરું કોઈનું જીવનમાં તો ચાહું
ના કોઈને લડવા કારણ દઉં, ના કોઈ સાથે જીવનમાં તો લડું
રાખી નજર સામે નિત્ય પ્રભુને, પ્રભુ પાસે તો હું પ્હોંચું
Gujarati Bhajan no. 3123 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન જીવવું છે તો એવું, ના કોઈ કરે ફરિયાદ મારી, ના કોઈની ફરિયાદ કરું
રહેવું છે જીવનમાં એવું, ના કોઈ નડતર કરે મને, ના કોઈને નડતર હું કરું
કહેવું છે તો જીવનમાં એવું, સહુ સમજી શકે મને, સહુને હું સમજી શકું
રાજી થવું છે જીવનમાં એવું, સદા હું રાજી રહું, સહુને તો રાજી કરું
સ્થિર રહેવું છે મારે તો એવું વારેઘડીએ માર્ગ ના હું તો બદલું
પ્રેમમાં રહેવું છે મસ્ત મારે એવું, એની મસ્તીમાં સદા મસ્ત હું તો રહું
બને એટલું દુઃખદર્દ દૂર અન્યનું કરું, મારું દુઃખદર્દ શાંતિથી સહન કરું
ના કોઈનું જીવનમાં તો બૂરું કરું, ના બૂરું કોઈનું જીવનમાં તો ચાહું
ના કોઈને લડવા કારણ દઉં, ના કોઈ સાથે જીવનમાં તો લડું
રાખી નજર સામે નિત્ય પ્રભુને, પ્રભુ પાસે તો હું પ્હોંચું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvana jīvavuṁ chē tō ēvuṁ, nā kōī karē phariyāda mārī, nā kōīnī phariyāda karuṁ
rahēvuṁ chē jīvanamāṁ ēvuṁ, nā kōī naḍatara karē manē, nā kōīnē naḍatara huṁ karuṁ
kahēvuṁ chē tō jīvanamāṁ ēvuṁ, sahu samajī śakē manē, sahunē huṁ samajī śakuṁ
rājī thavuṁ chē jīvanamāṁ ēvuṁ, sadā huṁ rājī rahuṁ, sahunē tō rājī karuṁ
sthira rahēvuṁ chē mārē tō ēvuṁ vārēghaḍīē mārga nā huṁ tō badaluṁ
prēmamāṁ rahēvuṁ chē masta mārē ēvuṁ, ēnī mastīmāṁ sadā masta huṁ tō rahuṁ
banē ēṭaluṁ duḥkhadarda dūra anyanuṁ karuṁ, māruṁ duḥkhadarda śāṁtithī sahana karuṁ
nā kōīnuṁ jīvanamāṁ tō būruṁ karuṁ, nā būruṁ kōīnuṁ jīvanamāṁ tō cāhuṁ
nā kōīnē laḍavā kāraṇa dauṁ, nā kōī sāthē jīvanamāṁ tō laḍuṁ
rākhī najara sāmē nitya prabhunē, prabhu pāsē tō huṁ phōṁcuṁ
First...31213122312331243125...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall