BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3135 | Date: 08-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

વાસ્તવિક્તા ને ઇચ્છાઓની ભેદરેખા જે પારખી શકશે

  No Audio

Vastavikta Ne Icchaoni Bhedarekha Je Parakhi Shake

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-04-08 1991-04-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14124 વાસ્તવિક્તા ને ઇચ્છાઓની ભેદરેખા જે પારખી શકશે વાસ્તવિક્તા ને ઇચ્છાઓની ભેદરેખા જે પારખી શકશે
રહેશે જગમાં એ તો સુખી ને સુખી તો સદાય
જળને મૃગજળની નજર જેની તો ભેદી રે શકશે
તરસ્યો ના રહેશે એ તો જગમાંય
અન્યને અપનાવવા વાર ના જે કદી રે લગાવે
રહેશે ના સાથી વિના એ તો જગમાં
મન, બુદ્ધિ ને ક્રોધ ઉપર કાબૂ તો જે રાખશે
અશક્ય નહિ રહે, એને તો કાંઈ જગમાંય
સત્ય, દયા ને ધર્મને, જે શ્વાસે શ્વાસમાં વણી લેશે
રહેશે સદાયે એ તો પૂજનીય તો જગમાંય
Gujarati Bhajan no. 3135 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વાસ્તવિક્તા ને ઇચ્છાઓની ભેદરેખા જે પારખી શકશે
રહેશે જગમાં એ તો સુખી ને સુખી તો સદાય
જળને મૃગજળની નજર જેની તો ભેદી રે શકશે
તરસ્યો ના રહેશે એ તો જગમાંય
અન્યને અપનાવવા વાર ના જે કદી રે લગાવે
રહેશે ના સાથી વિના એ તો જગમાં
મન, બુદ્ધિ ને ક્રોધ ઉપર કાબૂ તો જે રાખશે
અશક્ય નહિ રહે, એને તો કાંઈ જગમાંય
સત્ય, દયા ને ધર્મને, જે શ્વાસે શ્વાસમાં વણી લેશે
રહેશે સદાયે એ તો પૂજનીય તો જગમાંય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vāstaviktā nē icchāōnī bhēdarēkhā jē pārakhī śakaśē
rahēśē jagamāṁ ē tō sukhī nē sukhī tō sadāya
jalanē mr̥gajalanī najara jēnī tō bhēdī rē śakaśē
tarasyō nā rahēśē ē tō jagamāṁya
anyanē apanāvavā vāra nā jē kadī rē lagāvē
rahēśē nā sāthī vinā ē tō jagamāṁ
mana, buddhi nē krōdha upara kābū tō jē rākhaśē
aśakya nahi rahē, ēnē tō kāṁī jagamāṁya
satya, dayā nē dharmanē, jē śvāsē śvāsamāṁ vaṇī lēśē
rahēśē sadāyē ē tō pūjanīya tō jagamāṁya
First...31313132313331343135...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall